Trường đại học ở Hà Nội đón sinh viên quay lại học trực tiếp vào ngày 14/2

21/01/2022 - 08:51

PNO - Một số trường đại học ở Hà Nội đã thông báo kế hoạch học tập của sinh viên, học viên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022.

Sáng 21/1 trao đổi với Báo Phụ Nữ TPHCM, PGS.TS Nguyễn Đức Khoát - Trưởng phòng đào tạo Đại học Mỏ địa chất - cho biết nhà trường đã lên kế hoạch đón sinh viên quay lại trường học trực tiếp vào ngày 14/2, kể cả sinh viên năm thứ nhất.

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội quay lại trường với các bài thực hành
Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội quay lại trường với các bài thực hành

Sinh viên Đại học Mỏ địa chất được nghỉ Tết Nguyên đán 3 tuần, đến ngày 14/2 những em đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin sẽ trở lại trường học trực tiếp.

Về cơ sở vật chất, nhà trường cũng đã có kế hoạch vệ sinh trường lớp, khẩu trang, nước khử khuẩn, hệ thống đo thân nhiệt và khuyến cáo sinh viên phải nghiêm túc thực hiện 5K khi đến trường.

Nhà trường cũng yêu cầu sinh viên đến trường và ngồi theo sơ đồ, để nếu có phát hiện F0 thì việc truy vết cũng nhanh và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, sinh viên năm thứ nhất khi làm thủ tục nhập học cũng đã có danh sách về việc các em ở ký túc xá nên trước khi các em đến, nhà trường cũng chuẩn bị chu đáo cả ký túc xá”, PGS.TS Nguyễn Đức Khoát nói.

Trường đại học Kinh tế Quốc Dân cũng đã có kế hoạch đón sinh viên trở lại. PGS.TS Phạm Hồng Chương, hiệu trưởng trường đại học này cho biết, trong 3 tuần đầu tiên, các sinh viên năm thứ 2, 3, 4 tới trường học tập trung còn sinh viên năm thứ nhất sẽ học quân sự. Sau 3 tuần, 100% sinh viên sẽ trở lại trường học tập trung. 

Để chuẩn bị các điều kiện cần thiết đón sinh viên trở lại trường, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã yêu cầu sinh viên đăng ký tình trạng tiêm chủng trước khi tới trường. Những sinh viên chưa tiêm sẽ được đăng ký tiêm vaccine ngay sau khi đi học tập trung trở lại. Nhà trường cũng khuyến cáo những sinh viên có các triệu chứng nghi nhiễm COVID-19 tạm thời cách ly tại nhà, chưa đến trường.

Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến đón sinh viên quay lại trường học trực tiếp ngay sau khi các em thi học kỳ 1 bằng hình thức trực tuyến.

Cụ thể, khoảng 2-3 tuần sau Tết Nguyên đán, khi thi học kỳ 1 xong, sinh viên sẽ quay lại trường học trực tiếp - sau ngày 14/2.

Đại học Ngoại thương cũng vừa thông báo kế hoạch học tập của sinh viên, học viên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022.

Tại trụ sở chính Hà Nội, sinh viên đại học khóa K60, K57, sinh viên hình thức vừa làm vừa học, học viên sau đại học sẽ học trực tiếp từ ngày 16/2.

Sinh viên các khóa K58, K59, sinh viên các chương trình đào tạo quốc tế học trực tiếp từ ngày 1/3 (trong thời gian từ 14 - 28/2 sinh viên tiếp tục học trực tuyến theo thời khóa biểu từ đầu học kỳ).

Tại cơ sở Quảng Ninh và cơ sở II - TPHCM, sinh viên, học viên sẽ học tập trung từ ngày 21/2.

Thông báo của nhà trường ghi rõ, trong trường hợp tình hình dịch tại địa phương của trụ sở chính và các cơ sở không cho phép triển khai học tập trực tiếp theo kế hoạch trên đây, trường sẽ thông báo kịp thời tới người học.

Về phương án phòng chống dịch, thực hiện theo kế hoạch và phương án của ban chỉ đạo phòng chống dịch của trường, trường sẽ có hướng dẫn chi tiết gửi đến các sinh viên, học viên về công tác phòng dịch trước khi đến trường và trong quá trình học tập tại trường.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI