Trường đại học Mở TPHCM xét tuyển bằng sáu phương thức

22/02/2022 - 06:42

PNO - Trường đại học (ĐH) Mở TPHCM chính thức thông báo phương án tuyển sinh ĐH năm 2022 với học sinh trong nước và quốc tế. Năm nay, trường tuyển 4.900 thí sinh theo sáu phương thức xét tuyển.

Cụ thể:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. 

Phương thức 3: Ưu tiên xét tuyển thí sinh thỏa một trong ba điều kiện: có điểm bài thi tú tài quốc tế (IB) từ 26 điểm trở lên, có chứng chỉ quốc tế A-level của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge (Anh) theo điểm ba môn thi và mức điểm mỗi môn đạt từ C trở lên, có kết quả kỳ thi SAT đạt từ 1.100/1.600.

 trường tuyển 4.900 thí sinh theo 6 phương thức xét tuyển.
Trường đại học Mở TPHCM tuyển 4.900 thí sinh theo 6 phương thức xét tuyển

Phương thức 4: Ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi THPT. Điều kiện đăng ký xét tuyển là tốt nghiệp THPT năm 2022; có hạnh kiểm tốt và học lực giỏi năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12; điểm trung bình các môn học trong tổ hợp xét tuyển năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 từ 7,0.

Phương thức 5: Ưu tiên xét tuyển học bạ có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Thí sinh đăng ký phải thỏa cả hai điều kiện: điều kiện của phương thức 6 và có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trong thời hạn hai năm đạt: IELTS 6.0 hoặc các chứng chỉ khác tương đương (với các ngành ngôn ngữ) và IELTS 5.5 hoặc các chứng chỉ khác tương đương (với các ngành còn lại).

Phương thức 6: Xét tuyển kết quả học tập THPT, tổng điểm trung bình các môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 trở lên với các ngành công nghệ sinh học (đại trà và chất lượng cao), công tác xã hội, xã hội học, Đông Nam Á học; các ngành còn lại từ 20 điểm trở lên.

Đối với phương thức từ 3 - 6, trường tổ chức xét tuyển trong cùng một đợt, xét lần lượt từ phương thức 3 - 6 cho đến khi đủ chỉ tiêu. Thí sinh được xét bình đẳng, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Thí sinh được đăng ký xét tuyển theo một phương thức duy nhất và được đăng ký tối đa ba nguyện vọng và phải xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp và chỉ trúng tuyển một nguyện vọng. 

Thanh Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI