Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô hơn 6.000 tỷ đồng

04/11/2022 - 14:33

PNO - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh có quy mô lớn với giao dịch hàng trăm tỷ đồng mỗi tháng.

Trần Quang Nam tại cơ quan công an - Ảnh công an cung cấp
Trần Quang Nam tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 4/11, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình, Công an tỉnh Quảng Trị và các Cục nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh có quy mô giao dịch hơn 6.000 tỷ đồng.

Hiện Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố 20 bị can (13 bị can ở Quảng Bình, 6 ở Hà Tĩnh và 1 ở Quảng Trị) trong đường dây này về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Theo cơ quan điều tra, từ đầu năm 2022, Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện trang mạng ag.bong88.com có dấu hiệu tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, chuyên nghiệp. 

Sau một thời gian theo dõi, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng Công an tỉnh Quảng Bình và Công an tỉnh Quảng Trị điều động 120 cán bộ, chiến sĩ đồng loạt triển khai 20 tổ công tác bắt giữ 20 người tại nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn 3 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị. 

Khám xét nơi ở của những người này, công an thu giữ 11 xe ô tô, 510 triệu đồng tiền mặt, 15 máy tính các loại, 35 điện thoại di động và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Trần Quang Nam (36 tuổi, trú xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) được xác định là kẻ cầm đầu. Nam cấp 7 tài khoản cấp 2 cho 7 người ở Quảng Bình và Hà Tĩnh điều hành, những người này tiếp tục mở rộng, cấp tiếp tài khoản cho nhiều người khác ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị...

Tài khoản cấp độ siêu tổng đại lý được Nam sử dụng để tổ chức đánh bạc và đánh bạc với quy mô đặc biệt lớn từ năm 2020 đến khi bị bắt. Ước tính số điểm đánh bạc hàng tháng là 5.000 điểm, tương ứng với số tiền giao dịch hàng trăm tỷ đồng/tháng. Tổng số tiền giao dịch đánh bạc của đường dây từ khi hoạt động đến thời điểm bị phát hiện tích luỹ lên đến khoảng 6.000 tỷ đồng.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu