Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng giao dịch hơn 4 tỷ đồng

26/01/2022 - 11:30

PNO - Từ tài khoản tổng mua được, các đối tượng đã chia nhỏ làm 7 tài khoản con, rồi tổ chức cá độ bóng đá với các con bạc.

Sáng 26/1, Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã triệt phá một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ qua mạng Internet liên tỉnh quy mô lớn. Đồng thời, cơ quan công an đã bắt giữ 2 đối tượng cầm đầu gồm: Lê Văn (24 tuổi, trú xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột) và Nguyễn Anh Tuấn (26 tuổi, trú quận Kiến An, TP. Hải Phòng).

Trước đó, vào tháng 10/2021, thông qua mối quan hệ quen biết từ trước, Tuấn đã rủ Văn tham gia cá độ bóng đá thì Văn đồng ý. Sau đó, Tuấn liên hệ với Đỗ Trường Giang (27 tuổi, trú quận 12, TPHCM) mua một tài khoản cá độ bóng đá với giá 600 triệu đồng.

Hai đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet
Hai đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet

Từ tài khoản tổng này, Văn và Tuấn đã chia nhỏ làm 7 tài khoản con rồi giao cho các con bạc tổ chức cá độ bóng đá thắng thua bằng tiền.

Đỗ Trường Giang hiện đã bỏ trốn khỏi địa phương. 

Bước đầu, cơ quan công an đã làm rõ, hơn 2 tháng qua, các đối tượng này đã tổ chức cá độ với các con bạc ở nhiều tỉnh, thành phố với tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Văn còn tham gia cá độ vào một tài khoản khác với tổng số tiền 3,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, lực lượng công an còn làm rõ được 4 đối tượng mà Văn và Tuấn đã giao tài khoản con để thực hiện hành vi cá độ bóng đá gồm: Phạm Anh Vương (27 tuổi), Trần Văn Thanh (44 tuổi), Nguyễn Hoàng Phương (27 tuổi, cùng trú TP. Buôn Ma Thuột) và Đỗ Thanh Tùng (29 tuổi, trú xã Ea Yong, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk).

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng để bắt, xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định. Đồng thời, yêu cầu đối tượng Giang sớm ra trình diện để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI