TPHCM thí điểm cho 5 trường cao đẳng, trung cấp dạy trực tiếp

06/12/2021 - 15:41

PNO - Ngày 6/12, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM vừa ký công văn khẩn về việc tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo kế hoạch số 3997 của UBND TPHCM.

Theo đó, Sở LĐTB&XH TPHCM đề xuất thí điểm dạy trực tiếp tại 5 cơ sở giáo dục nghề nghiệp gồm: Trường cao đẳng Lý Tự Trọng TPHCM, Trường CĐ nghề TPHCM, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng và Trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương bắt đầu từ ngày 13/12. Các trường này được tổ chức học trực tiếp lý thuyết và thực hành cho những học sinh, sinh viên, học viên năm cuối để làm đồ án tốt nghiệp.

Sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn có thể đi học trực tiếp từ 13/12 này
Sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn có thể đi học trực tiếp từ 13/12 này

Sở này lưu ý, người tham gia dạy và học phải đáp ứng đủ các điều kiện: đã tiêm đủ vắc xin phòng COVID-19 hoặc là F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng và thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, Bộ LĐTB&XH.

Bên cạnh đó, từ ngày 5 đến 12/12 các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xây dựng kế hoạch cho học sinh đi học lại bằng hình thức trực tiếp, trong đó cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ các nội dung được quy định tại quyết định số 3584/QĐ-BCĐ và báo cáo về cho Sở LĐTB&XH thẩm định và trình UBND thành phố xem xét, quyết định.

Sở cũng đề nghị các cơ sở giáo dục nghề nghiệp định kỳ tổ chức vệ sinh, tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên, phòng làm việc và các phòng học. Bố trí đầy đủ các bình chứa dung dịch khử khuẩn tay trước các phòng làm việc, phòng học, xưởng thực hành, thực tập. Xây dựng phòng cách ly và phương án sử dụng trong trường hợp phát hiện người có biểu hiện của bệnh, cũng như kịch bản chi tiết để xử lý tình huống phát hiện người học có biểu hiện bệnh.

Lưu ý thường xuyên cập nhật cấp độ dịch được UBND thành phố công bố để lựa chọn hình thức hoạt động giáo dục nghề nghiệp phù hợp theo một trong 2 trường hợp sau.  Cụ thể, địa bàn xác định dịch ở cấp độ 1 và 2 thì hoạt động đào tạo trực tiếp nếu đảm bảo các quy định an toàn về phòng dịch. Còn địa bàn cấp độ 3 và 4 thì tiếp tục dạy học trực tuyến hoặc kết hợp dạy học trực tuyến và trực tiếp tuỳ theo phương án cụ thể được UBND thành phố chấp thuận.

TS Lê Lâm, Hiệu trưởng Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, một trong năm trường được cho thí điểm mở cửa dạy trực tiếp cho hay: Để chuẩn bị cho việc mở cửa trường, nhà trường phải lên kế hoạch giảng dạy trực tiếp và các tình huống ứng phó cụ thể, tiêm đủ vắc xin cho giáo viên - nhân viên và toàn bộ số học sinh sẽ quay lại trường học trực tiếp...

Đoàn thẩm định của Sở LĐTB&XH về trường kiểm tra tất cả các điều kiện cần thiết để thí điểm mở cửa. Sau khi xem xét các điều kiện thì Sở mới đồng ý cho phép thí điểm dạy trực tiếp để đảm bảo an toàn cho người dạy lẫn người học, an toàn phòng chống dịch.

Tiêu Hà

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI