Người dân TPHCM không được ra đường từ 18g đến 6g sáng hôm sau, kể từ 26/7

25/07/2021 - 20:18

PNO - Người dân TPHCM không ra đường sau 18 giờ hằng ngày kể từ ngày 26/7.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, hiện nay tình hình diễn biến khó lường, có nguyên nhân từ việc không thực hiện nghiêm việc giãn cách, từ chính một bộ phận người dân.

Việc kiểm soát của cơ quan chức năng “ngoài chặt trong lỏng” khiến một số địa bàn đang diễn ra việc tiếp xúc giao lưu với nhau, thậm chí nhiều người đi ra đường dù thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu phải nhận thức được việc này là hết sức nguy hiểm, là nguyên nhân dịch kéo dài, bắt buộc phải dùng các biện pháp mạnh hơn, cao hơn, có thể sẽ ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống xã hội.

Trước đây Phó bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi đã nêu ra 3 kịch bản chống dịch. Dù cố gắng nhưng thành phố không đạt được mục tiêu kịch bản thứ 1 và phải thực hiện kịch bản thứ 2, tăng cường mạnh mẽ thực hiện Chỉ thị 16 với các giải pháp nâng cao và hiện nay trước tình hình nêu trên kịch bản thứ 3 nhiều khả năng sẽ áp dụng những biện pháp chống dịch như trong điều kiện khẩn cấp.

Đây là điều mà thành phố không mong muốn nhưng vì chỉ có một con đường để chiến thắng dịch bệnh nên đề nghị trên tinh thần Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Thành ủy phải thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Để kịch bản thứ 3 không xảy ra, UBND TP, Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã ban hành công văn với các biện pháp hết sức quyết liệt, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

“Thành phố mong người dân chia sẻ, hợp tác với chính quyền để công tác chống dịch đạt kết quả nhất” - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong mong mỏi. Ông cho rằng nếu người dân còn ra đường thì dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, cho nên người dân đặt mệnh lệnh cho chính mình phải thực hiện nghiêm người cách người, nhà cách nhà, và bắt đầu từ tối ngày 26/7 tuyệt đối không ra khỏi nhà sau 18 giờ đến 6g sáng hôm sau, tất cả các hoạt động trên địa bàn TP tạm dừng, trừ cấp cứu và theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI