TPHCM hiện không còn ca nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19

19/02/2020 - 17:49

PNO - 32 ca nghi ngờ mắc bệnh COVID-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 (trước đây gọi là nCoV).

Ngày 19/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, hiện thành phố không còn ca bệnh hoặc nghi nhiễm COVID-19. Cụ thể, 3 trường hợp mắc bệnh (2 ca ở Bệnh viện Chợ Rẫy và 1 ca tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới) đều đã khỏi bệnh và 32 ca nghi ngờ mắc bệnh đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 (trước đây gọi là nCoV).

Ngoài ra, 44 trường hợp tiếp xúc gần với người mắc bệnh cũng đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không xuất hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Riêng về tình hình giám sát người về từ vùng dịch, hiện có 28 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện Dã chiến TPHCM (huyện Củ Chi); 54 người được cách ly tại 20 cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện (trong đó có 36 người hết thời gian theo dõi 14 ngày, còn 18 người đang tiếp tục được theo dõi).

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 2.961 trường hợp; hiện đã có 2.792 người hết thời gian theo dõi, còn 169 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Sở Y tế TPHCM cho biết đang cùng với Bộ Tư lệnh thành phố và nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức đảm bảo hoạt động của Bệnh viện Dã chiến TPHCM, trong đó có việc đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt thiết yếu cho những người đang được cách ly theo dõi.

Ngành y tế tiếp tục kiểm tra, giám sát hoạt động cách ly kiểm dịch tại các địa phương; tham gia đoàn Hội đồng nhân dân thành phố giám sát hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở Thủ Đức; phối hợp các cơ quan, ban ngành truyền thông về tình hình dịch bệnh, phổ biến, hướng dẫn người dân các biện pháp tự phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe.

Các hoạt động kiểm dịch y tế tại sân bay được tăng cường ở cả ga quốc tế và ga quốc nội nhằm phát hiện kịp thời người nghi ngờ mắc bệnh, người đến từ những vùng có dịch để tổ chức theo dõi, cách ly phù hợp.

Việt kiều Mỹ khỏi bệnh COVID-19, dự kiến xuất viện vào thứ Sáu tới

Chiều 19/2, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM cho biết, bệnh nhân Việt kiều Mỹ đã khỏi bệnh COVID-19 và dự kiến xuất viện vào thứ Sáu (ngày 21/2).  Sức khỏe bệnh nhân đã cải thiện, chức năng các cơ quan bình thường.

Theo quy định của Bộ Y tế, người bệnh chỉ được xuất viện khi hết sốt ít nhất 3 ngày, có hai mẫu bệnh phẩm lấy cách nhau một ngày đều xét nghiệm âm tính.

Mai Khanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI