Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) tặng 50 máy tạo oxy cho các bệnh viện dã chiến

18/07/2021 - 16:11

PNO - Ngày 18/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID -19 TPHCM đã tiếp nhận 50 “Máy cung cấp Oxy cho bệnh nhân” (đợt 2) do Tổng liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) vận động, ủng hộ, đồng thời phân phối ngay đến Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1, số 2 và số 8.

Mục sư Phan Vĩnh Cự chia sẻ về tấm lòng của tín hữu Hội Thánh Tin lành Việt Nam quyết tâm đoàn kết cùng TP và cả nước chống dịch.
Mục sư Phan Vĩnh Cự chia sẻ về tấm lòng của tín hữu Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam), quyết tâm đoàn kết cùng TP và cả nước chống dịch

Tổng liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) đã vận động, ủng hộ được 100 máy cung cấp Oxy cho bệnh nhân với tổng giá trị là 51.500 USD. Trước đó, đã trao tặng 10 máy (đợt 1) và sẽ tiếp tục trao 40 máy trong thời gian tới.

Với 50 máy cung cấp Oxy tiếp nhận hôm nay, đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 của TP: 20 máy cho Bệnh viện dã chiến số 1 (số 1, đường Lê Quý Đôn, Khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM, phường Đông Hòa, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương và Khu phố 6, phường Linh Trung, TP. Thủ Đức), 20 máy cho Bệnh viện dã chiến số 2 (Khu chung cư tái định cư 12 tầng, phường Tân Thới Nhất, quận 12) và 10 máy cho Bệnh viện dã chiến số 8 (Khối chung cư R2 - R3, Khu tái định cư 38,4ha phường An Khánh, TP. Thủ Đức).

Chuyển hàng từ sân bay Tân Sơn Nhất.
Chuyển hàng từ sân bay Tân Sơn Nhất

Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó hội trưởng 1, Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam), cho biết, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 căng thẳng, phức tạp, với tinh thần bác ái, Hội thánh Tin Lành Việt Nam đã vận động nhiều nguồn lực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, có 100 máy hỗ trợ thở Oxy được ủng hộ từ các đạo hữu tại Hồng Kông nhằm giúp đỡ công tác điều trị cho bệnh nhân tại các Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 hiện nay.

Bên cạnh đó, góp phần chăm lo an sinh xã hội, Hội thánh cũng quan tâm đến các anh em công nhân dọn dẹp, vệ sinh tại các khu cách ly và chuẩn bị 300 phần quà (500.000 đồng/phần) gửi tặng các công nhân này; cũng như dự phần với MTTQ Việt Nam TPHCM 1,1 tỷ đồng mua vắc xin phòng COVID-19. “Ngoài việc cùng đoàn kết cầu nguyện thì qua những việc nhỏ bé đó, chúng tôi muốn chung tay với xã hội đem lại sự an ủi cho đồng bào cũng như góp phần ngăn chặn dịch bệnh”, Mục sư Phan Vĩnh Cự chia sẻ.

Lực lượng y bác sĩ, phục vụ của Bệnh viện dã chiến số 8 nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn để chăm sóc tốt cho 5.500 bệnh nhân.
Lực lượng y bác sĩ, phục vụ của Bệnh viện dã chiến số 8 nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn để chăm sóc tốt cho 5.500 bệnh nhân

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Ngô Thanh Sơn trân trọng cám ơn những đóng góp của Hội Thánh tin lành Việt Nam và các tín hữu cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP. Dịp này, MTTQ Việt Nam TPHCM cũng đã ban hành kế hoạch về việc phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Kế hoạch này nhằm kêu gọi sự tự nguyện của các vị chắc sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn TP hưởng ứng, tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19, chia sẻ phần nào áp lực với lực lượng y tế, ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh.

BSCKII Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 2, cho biết Bệnh viện bắt đầu hoạt động từ ngày 5/7 và hiện đã đạt công suất 2.500 giường, hiện đội ngũ y bác sĩ và nhân viên đang nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ.
BSCKII Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 2, cho biết bệnh viện bắt đầu hoạt động từ ngày 5/7 và hiện đã đạt công suất 2.500 giường, hiện đội ngũ y bác sĩ và nhân viên đang nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ
Các văn nghệ sĩ như: ca sĩ Quốc Đại, Phương Thanh, biên đạo múa Phan Cường, chuyên gia ảo thuật Đức Joker... cũng tham gia tình nguyện vận chuyển các máy Oxy đến các bệnh viện, động viên đội ngũ tại tuyến đầu.
Các văn nghệ sĩ như: Ca sĩ Quốc Đại, Phương Thanh, biên đạo múa Phan Cường, chuyên gia ảo thuật Đức Joker... cũng tham gia tình nguyện vận chuyển các máy Oxy đến các bệnh viện, động viên đội ngũ tại tuyến đầu
Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 1. Cơ sở TTGDQOAN4 Khoảng 4.500 1.080 giờng Khoảng hơn 130 người xuất viện.
Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1, cơ sở  Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh hiện có khoảng 1.080 giường bệnh và trong hôm nay có hơn 130 người đủ điều kiện xuất viện

Tam Bình

 
TIN MỚI