Thua U23 Trung Quốc 0-3, U23 Việt Nam tranh hạng 3 với U23 Hàn Quốc.

21/01/2026 - 05:46

PNO - Hệ thống phong thủ của U23 Việt Nam không chắc chắn khi Hiểu Minh bị chấn thương phải rời sân ở phút 32.

U23 Trung Quốc ghi bàn vào các phút 47, 52 và 90+5. Thậm chí tỷ số còn có thể đậm hơn nếu không có sự xuất sắc của Trung Kiên, khi mà Lý Đức bị thẻ đỏ rời sân ở phút 73.

Huấn luyện viên (HLV) Kim Sang Sik và HLV Antonio Puche sử dụng hai chiến thuật khác nhau để chiến thắng ở tứ kết, nên U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc gặp nhau trận bán kết là cuộc đấu trí đáng được chờ đợi giữa 2 HLV. Còn việc so tài giữa Trung Kiên và Li Hao để biết ai hơn ai chắc không cần thiết. Với Trung Kiên và đồng đội vào đá trận chung kết mới là mục đích để nỗ lực.

Khá bất ngờ khi U23 Việt Nam thất bại trước U23 Trung Quốc với tỉ số khá đậm
Khá bất ngờ khi U23 Việt Nam thất bại trước U23 Trung Quốc với tỉ số khá đậm

HLV Kim Sang Sik đưa đội hình ra sân với những cái tên quen thuộc ở vị trí thủ môn, trung vệ và tiền vệ trung tâm: Trung Kiên, Lý Đức, Hiểu Minh, Nhật Minh, Thái Sơn, Xuân Bắc. Hai cánh là Minh Phúc và Văn Khang. Các tiền đạo là Ngọc Mỹ, Công Phương và Lê Phát.

Về phía U23 Trung Quốc, HLV Antonio Puche đưa ra đội hình khác với trận tứ kết. Nhưng vẫn còn các cầu thủ chủ chốt trong hệ thống phòng ngự của ông như: Li Hao, Hu Hetao, Liu Hao Fang, Peng Xiao. Cầu thủ ghi bàn hàng đầu Behram Abduweli dự bị. Riêng Yang Haoyu bị 2 thẻ vàng nên không được đăng ký.

U23 Việt Nam tổ chức tấn công từ phút đầu tiên. Các cầu thủ Việt Nam chơi pressing tầm cao.
Phút 7, Kuai Jiwen đột phá bên cánh trái Hiểu Minh truy cản phá bóng ra cuối sân. U23 Trung Quốc có quả phạt góc đầu tiên, nhưng không tạo được tình huống nguy hiểm cho Trung Kiên.

U23 Trung Quốc cho thấy họ không chơi phòng thủ nhiều tầng như ở tứ kết. Họ sẵn sàng đẩy đội hình lên cao để triển khai tấn công, chơi pressing tận dụng thể lực vượt trội, tì đè, sẵn sàng phạm lỗi để ngăn cản và cướp bóng trong chân cầu thủ U23 Việt Nam.

Phút 23 Xuân Bắc đột phá vào vòng cấm buộc Hu H.T. phạm lỗi và nhân thẻ vàng để ngăn cản.
Văn Khang đá phạt thẳng vào khung thành nhưng Li Hao phá bóng ra.

Tình huống Lý Đức nhận thẻ đó, U23 Việt Nam gần như không còn cơ hội lật ngược trận đấu
Tình huống Lý Đức nhận thẻ đỏ, U23 Việt Nam gần như không còn cơ hội lật ngược trận đấu

Phút 27 Công Phương sút bóng chạm chân một cầu thủ Trung Quốc. Bóng chạm đất cuộn vào góc cao khung thành, Li Hao cảnh giác tốt phá được bóng ra ngoài. Văn Khang thực hiện liên tục 3 quả phạt góc bên phải.

Phút 30 trong một pha tranh chấp Hiểu Minh phải nằm sân. Hiểu Minh được cáng ra sân. Đức Anh được tung vào thay.

Sau khi Hiểu Minh được thay ra U23 Trung Quốc kiểm soát bóng, chơi ép sân buộc các cầu thủ U23 Việt Nam liên tục chống đỡ.

Phút 40, Bao Shengxin tạt bóng vào vòng cấm địa U23 Việt Nam, không tiền đạo nào của U23 Trung Quốc kịp ập vào để đánh đầu.

Phút 45+1, U23 Việt Nam có quả phạt góc bên cánh trái. Lê Phát đá bóng vào Li Hao bắt gọn. Công Phương bị phạt thẻ vàng khi ngăn cản Li Hao phát bóng nhanh.

Hiệp 1 có 3 phút bù giờ. Tỷ số vẫn 0-0.

Hiệp 2 Đình Bắc vào sân thay Công Phương. U23 Trung Quốc chưa thay người.

Phút 47 Trung Kiên cứu thua khi chạm tay đẩy bóng lên cao

Phút 48 từ pha phạt góc Pen Xiao đánh đầu ghi bàn.

Phút 52 các cầu thủ U23 Trung Quốc phối hợp ở trước vòng cấm để Xiang YuWan xoay người sút bóng chéo góc ghi bàn. Tỷ số 2-0 cho U23 Trung Quốc.

Phút 54 Thanh Nhàn Quốc Việt vào sân thay Ngọc Mỹ và Lê Phát.

Có 2 bàn thắng U23 Trung Quốc hưng phấn liên tiếp tấn công gây khó khăn cho hàng phòng thủ U23 Việt Nam.

Phút 63 Lê Văn Thuận vào sân thay Đức Anh.
U23 Việt Nam với các tiền đạo mới vào thay quyết tâm tấn công để tìm bàn gỡ nhưng hệ thống phòng thủ U23 Trung Quốc thể hiện sự vũng chắc trong thanh chấp thậm chí phạm lỗi khi cần khiến các cầu thủ U23 Việt Nam không thể tiếp cận khung thành để có cú sút.

Phút 73 từ quả phạt trực tiếp từ sát vòng cấm bên cánh phải Lý Đức đánh đầu bóng chạm tay Peng Xiao đi vào lưới Trung Kiên.

Phút 74, Lý Đức đã mất bình tĩnh khi bị khiêu khích, đánh một cầu thủ U23 Trung Quốc nên bị thẻ đỏ rời sân.

Sau khi kiểm tra VAR trọng tài không công nhận bàn thắng do 1 cầu thủ U23 Trung Quốc bị việt vị. Tỷ số vẫn là 2-0 cho U23 Trung Quốc.

Thi đấu thiếu người bị mất 2 cầu thủ phòng ngự chủ lực Văn Khang và đồng đội vẫn nỗ lực dồn bóng lên tấn công và rút nhanh về phòng thủ khi mất bóng. Trong lúc đó những đường phản công của U23 Trung Quốc bị Trung Kiên ngăn cản ghi bàn, nhưng cuối cùng với pha phối hợp đông người trong vong cấm cũng giúp U23 Trung Quốc ấn định tỷ số 3-0 bằng cú đệm bóng của Wang Yudong.

U23 Trung Quốc vào chung kết gặp U23 Nhật Bản. U23 Việt Nam tranh hạng 3 với Hàn Quốc.

Nguyễn Huỳnh Đạt

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI