Thanh Hằng, Ngân Quỳnh “quậy tung” phim “Ăn Tết miệt vườn”

10/01/2023 - 18:32

PNO - Thanh Hằng hội ngộ em gái Ngân Quỳnh trong phim “Ăn Tết miệt vườn”. Cô nói nhờ phim, hai chị em có dịp gần gũi, chuyện trò với nhau nhiều hơn.

Chị em nghệ sĩ Thanh Hằng, Ngân Quỳnh tham gia phim Ăn tết miền Tây
Chị em nghệ sĩ Thanh Hằng, Ngân Quỳnh tham gia phim "Ăn Tết miệt vườn"

Ăn tết miệt vườn không phải là phim đầu tiên hai chị em Thanh Hằng, Ngân Quỳnh đóng cùng nhau. Nhưng mỗi lần cùng tham gia phim, đều là cơ hội quý để hai chị em gặp gỡ.

Theo nghệ sĩ Thanh Hằng, dù đã về Việt Nam sinh sống, nhưng vì lịch trình riêng, hai chị em cô ít khi gặp nhau. Cơ hội làm nghề cùng nhau cũng không nhiều, nên mỗi lần gặp đều thật quý giá. 

Trong Ăn tết miệt vườn của đạo diễn Quách Khoa Nam, cả hai cùng đóng một tuyến nhân vật. Thanh Hằng vào vai bà Loan, một du khách cô đơn cảm thấy không được con cái quan tâm, nên đi du lịch Tết một mình. Còn Ngân Quỳnh vào vai bà Tám - một trong những người dân miệt vườn đón khách vào ở cùng gia đình. 

Nghệ sĩ Thanh Hằng thích phim Ăn tết miền Tây vì được thử dạng vai mới, không còn đóng vai ác
Nghệ sĩ Thanh Hằng thích phim Ăn tết miệt vườn vì được thử dạng vai mới, không còn đóng vai ác

Chia sẻ cơ hội đóng phim cùng chị gái, nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho biết: “Tôi ít khi nào được gặp chị Hai, khi người rảnh thì kẻ lại bận. Vậy nên khi biết phim này có chị Hai tham gia, tôi gật đầu cái rụp với đạo diễn liền mà chưa cần xem qua kịch bản.

Nhờ phim mà chị em tôi được ở gần nhau hơn, không những tôi mà cả đoàn phim còn được chị Hai săn sóc, mua đồ ăn cho… Mình đóng phim Tết, lại là Tết miền Tây Nam bộ nữa nên tôi thích vô cùng”.

Với nghệ sĩ Thanh Hằng, ngoài việc đóng cùng em gái, vai diễn lần này cũng khác với các nhân vật cô từng đảm nhận nên cô vô cùng thích thú.

“Từ trước đến giờ, tôi hay bị đóng khung vào vai phản diện, dẫu tôi thấy mình đa dạng, đóng được nhiều loại vai. May mắn là lần này đạo diễn giao cho tôi một vai rất dễ thương, nhẹ nhàng, tình cảm.

Một điều rất vui nữa là sinh nhật của em tôi – Ngân Quỳnh trùng với thời gian quay phim, nên tôi đã tổ chức một buổi tiệc bất ngờ cho em gái cùng đoàn làm phim. Cũng đã lâu rồi tôi mới có dịp ăn sinh nhật chung với Quỳnh, nên lần này tôi thực sự xúc động”, nghệ sĩ Thanh Hằng chia sẻ.

Ăn tết miệt vườn có sự góp mặt của hơn 40 diễn viên tên tuổi, quen thuộc như: NSƯT Thanh Điền, NSƯT Công Ninh, Thanh Hằng, Ngân Quỳnh, Phương Dung, Ngọc Lan, Quang Thái, Xuân Văn, Phương Khánh, Nguyễn Quốc Trường Thịnh, Lyna Trang, Lâm Thắng, Huỳnh Quý, Phi Nga, Lê Trang, Phương Bình… 

Phim xoay quanh công việc kinh doanh của Điền (Quang Thái đóng), làm cùng người yêu tên Mừng (Xuân Văn) và 2 đồng hương là Trung (Huỳnh Quý), Lân (Lâm Thắng). Chuyện phim diễn ra theo tuần tự trùng với lịch ăn Tết của người miền Tây, từ rằm tháng Chạp đến mùng 3 Tết. Điền về quê sau khi làm nhiều công việc ở TPHCM nhưng thu nhập không khá.

Cặp đôi Long – Mai (Nguyễn Quốc Trường Thịnh và Phương Khánh đóng), đều là bạn học cũ của Điền, lúc này cũng về quê ăn tết sau 1 năm làm ăn thua lỗ. Chuyện phim gay cấn hơn khi Long vì sĩ diện không muốn nói mình thất bại, còn Mai không ngại kể Điền nghe tình hình công việc làm ăn. 

Tour du lịch miền Tây mùa Tết của Điền bắt đầu có khách đặt. Mỗi vị khách mang theo một câu chuyện riêng với thông điệp gây xúc động. Nhưng trước khi có những giây phút lắng đọng, không ít xung đột, mâu thuẫn đã xảy ra.

Nghệ sĩ Thanh Điền chụp cùng Thanh Hằng. Ông cho biết bản thân vui vẻ hơn khi được làm nghề ở tầm tuổi này, đặc biệt sau khi vợ - nghệ sĩ Thanh Kim Huệ qua đời.
Nghệ sĩ Thanh Điền và Thanh Hằng. Ông cho biết bản thân vui vẻ hơn khi được làm nghề ở tầm tuổi này, đặc biệt sau khi vợ ông - nghệ sĩ Thanh Kim Huệ qua đời.

Trong Ăn tết miệt vườn, nghệ sĩ Thanh Điền vào vai ông Định, du khách đăng ký tham gia tour để tìm lại những kỷ niệm ngày xưa với quê hương. 

Chia sẻ về lý do tham gia phim, nghệ sĩ Thanh Điền nói: “Đóng phim với tôi bây giờ là làm việc để khuây khỏa nỗi nhớ vợ. Tôi nhận lời tham gia Ăn tết miệt vườn vì đây là một phim về đề tài Tết cổ truyền của dân tộc, đề cập đến những mối quan hệ trong gia đình, cách ứng xử giữa người thân, hàng xóm, láng giềng với nhau.

Đi đóng phim có nhiều chuyện vui lắm, tuy nhiên, hữu duyên làm sao khi nhân vật của tôi – ông Định, lại là một người đàn ông trung niên góa vợ. Vậy nên đôi khi đang hóa thân vào nhân vật, tôi lại chạnh lòng nhớ đến người bạn đời đã khuất của mình, nhất là trong dịp xuân về như thế này nữa”.

Ăn tết miệt vườn dài 24 tập, phát sóng vào lúc 20g từ thứ 2 đến thứ 7, bắt đầu từ 16/1 (25 tết Quý Mão) trên kênh Truyền hình Vĩnh Long.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsaovi /strCate=sao

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEhautruongvi /strCate=hautruong
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgiaitrivi /strCate=giaitri