Tái hiện cái chết của Marilyn Monroe, Madonna bị chỉ trích

30/10/2021 - 11:38

PNO - Nhiều người gọi hành vi của Madonna là thô thiển, bệnh hoạn và dù chính chủ cho rằng bộ ảnh có giá trị nghệ thuật thì khán giả vẫn không đồng tình.

Ca sĩ Madonna luôn gây ấn tượng mạnh nhờ những ý tưởng nghệ thuật táo bạo nhưng lần này, sự độc lạ từ cô và ê-kíp bị dư luận phản ứng mạnh mẽ. Lý do bị phản ứng là bởi, Madonna hoá thân vào hình ảnh Marilyn Monroe ngay thời khắc cô qua đời.

“Những bức ảnh tái hiện cảnh Marilyn Monroe qua đời năm 1962 thật thô thiển”, “Bệnh hoạn và kỳ lạ”, “Thật ghê tởm và không phù hợp, ý tưởng này của Madonna không thể chấp nhận”... khán giả bình luận xung quanh chùm ảnh mà Madonna thực hiện.

2 trong số những hình ảnh được Marilyn Monroe tung ra.
2 trong số những hình ảnh được Madonna tung ra.

Diễn viên Marilyn Monroe qua đời vào năm 1962 sau khi sử dụng thuốc an thần quá liều. Vị bác sĩ thường thăm khám cho nữ minh tinh là người phát hiện cô đã mất, sau đó thông báo với cảnh sát.

Thời điểm đó, cái chết của Marilyn Monroe nhận được sự chú ý của dư luận vì nhiều ý kiến cho rằng nữ minh tinh đã bị hãm hại, không đơn thuần là vụ tự tử. Tuy nhiên, vì không có chứng cứ nào chắc chắn để khẳng định sự việc nên cảnh sát cũng dừng điều tra.

Từ nhiều thập kỷ qua, Madonna luôn yêu thích tái hiện Marilyn Monroe.
Từ nhiều thập kỷ qua, Madonna luôn yêu thích tái hiện lại hình ảnh của Marilyn Monroe.

Nhiều năm sau cái chết của Marilyn Monroe, khán giả vẫn còn tiếc thương một tài năng điện ảnh nên khi xem bộ hình của Madonna, họ lập tức phản ứng. Nhiếp ảnh gia Steven Klein – người chụp bộ ảnh, cho biết bộ ảnh lấy cảm hứng từ bức ảnh cuối cùng mà Marilyn Monroe đã chụp trước khi qua đời 6 tuần. Anh nói khi gửi cho nữ ca sĩ xem những bức ảnh của Marilyn Monroe, cô đã bị thu hút và nhanh chóng nhập cuộc. Ê-kíp thuê một khách sạn và cố gắng tạo ra những chi tiết giống với bức ảnh mà Marilyn Monroe đã chụp.

Anh cho biết: “Chúng tôi không quan tâm đến việc tái hiện chính xác những hình ảnh đã xảy ra mà điều quan trọng, chúng tôi muốn khám phá mối quan hệ giữa nhiếp ảnh gia và chủ thể. Nghệ thuật có thể bắt chước cuộc sống và ngược lại”.

Những bức ảnh mà Madonna thực hiện được đăng lên một tạp chí và tạp chí này khẳng định họ không có ý định gợi nhắc sự đau buồn, cũng như chọc giận khán giả nhưng đơn vị cũng cho biết chưa lường được phản ứng của dư luận. 

Minh Tú

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI