Royal School giảng dạy trực tuyến đạt hiệu quả cao nhờ ứng dụng phương pháp hiện đại

09/12/2021 - 08:42

PNO - Dựa vào kết quả học tập của học sinh trong học kỳ 1 năm học 2021-2022, Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) tự hào khẳng định đã có một kỳ học hiệu quả, chất lượng. Đây chính là “trái ngọt” cho sự nỗ lực và phối hợp của cả 3 phía: nhà trường, học sinh và vai trò quan trọng của phụ huynh khi con em học tập tại nhà.

Biến những nỗi lo thành động lực để đạt được thành công

Năm học 2021-2022 khởi đầu theo cách đặc biệt khi các em học sinh phải đón mùa khai trường và bắt đầu học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch. Vì vậy, khi chuẩn bị bước vào năm học mới, đa số các bậc phụ huynh, đặc biệt là phụ huynh có con theo học lớp Một tại Royal School vô cùng lo lắng: “Liệu học tiếng Anh online thì sẽ có hiệu quả không?”; “Việc phải sử dụng thiết bị điện tử thường xuyên có tốt cho sự phát triển của con?”… Những câu hỏi này liên tục được chia sẻ và trở thành “bài toán khó” không chỉ đối với phụ huynh mà còn với nhà trường, các thầy cô giáo.

Học sinh Royal School nhanh chóng thích ứng với hình thức trực tuyến - Ảnh: Royal School
Học sinh Royal School nhanh chóng thích ứng với hình thức trực tuyến - Ảnh: Royal School

Tuy nhiên, không hề lúng túng, Royal School nhanh chóng có những kế hoạch tổ chức, sắp xếp lịch học hiệu quả. Trường cũng thành lập các tổ tư vấn, kỹ thuật hỗ trợ cho việc học của các em đạt điều kiện tốt nhất.

Trong quá trình học, các thầy cô luôn cố gắng tương tác với học sinh để tạo tâm lý thoải mái cho các em. Đặc biệt, thầy cô còn chủ động sáng tạo các sân chơi online cho học sinh bằng các ứng dụng, nền tảng học tập thông minh như Booklet, Quizziz, Kahoot… Mỗi giờ học tại Royal School vì thế mà luôn đầy hứng khởi và nhiều niềm vui.

Các hoạt động thực hành được đảm bảo thực hiện dù giảng dạy trực tuyến - Ảnh: Royal School
Các hoạt động thực hành được đảm bảo thực hiện dù giảng dạy trực tuyến - Ảnh: Royal School

Khi nhà trường và phụ huynh “bắt tay” để đồng hành cùng con trẻ

Sự gắn kết của cả thầy và trò là một trong những yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy và học. Cạnh đó, Royal School cũng đẩy mạnh gắn kết mối liên hệ giữa nhà trường và phụ huynh, làm “cầu nối” giúp theo dõi việc học của các con dễ dàng hơn. Từ việc lắng nghe những chia sẻ của phụ huynh, các thầy cô sẽ hiểu thêm về học sinh, tìm ra phương pháp giảng dạy phù hợp nhất.

Các thầy cô tự tin giảng dạy dù là online hay offline - Ảnh: Royal School
Các thầy cô tự tin giảng dạy dù là online hay offline - Ảnh: Royal School

Thầy Rourke Evan McVicker - giáo viên chương trình Cambridge chia sẻ: "Tôi cũng như các giáo viên nước ngoài tại Royal School luôn tìm hiểu và vận dụng những phương pháp giảng dạy mới để học sinh học các môn học của chương trình Cambridge với sự yêu thích. Dù học trực tuyến, tôi vẫn muốn giữ sự gắn kết giữa thầy và trò bằng cách đưa các trò chơi “vui học” vào bài giảng. Chúng tôi tham gia các lớp tập huấn, trang bị thêm kỹ năng giảng dạy online một cách bài bản. Do đó, tôi tự tin sẽ truyền đạt cho các em một cách tốt nhất dù là online hay offline”.

Đặc biệt, bên cạnh việc dạy kiến thức thì Royal School cũng tạo không gian sáng tạo cho hoạt động văn hóa, mỹ thuật, các cuộc thi học thuật, năng khiếu trực tuyến như Royal Speaking Contest, Royal’s Got Talent… Nhờ đó, những năng khiếu, đam mê của học sinh cũng được phát triển không ngừng, tự tin tranh tài và toả sáng.

Những thành quả đáng tự hào

Kết quả cho sự nỗ lực, phối hợp của giáo viên, phụ huynh và học sinh là thành tích học tập tốt và không hề kém cạnh so với học trực tiếp. Điển hình là khối 6 với hơn 70% học sinh đạt thành tích giỏi trong kỳ thi giữa học kỳ I. Các em cũng thể hiện khả năng tiếng Anh xuất sắc khi tham gia cuộc thi Royal Speaking Contest.

Royal Speaking Contest vừa được tổ chức thành công trên nền tảng trực tuyến với sự hưởng ứng của đông đảo các em học sinh - Ảnh: Royal School
Royal Speaking Contest vừa được tổ chức thành công trên nền tảng trực tuyến với sự hưởng ứng của đông đảo các em học sinh - Ảnh: Royal School

Điều này trở thành “món quà” tinh thần to lớn cho ba mẹ, cũng là liệu pháp xoá tan những lo lắng của phụ huynh và cả Royal School về hiệu quả của việc học online trong suốt thời gian dài. Chia sẻ với chúng tôi, phụ huynh em Bùi Bảo Hân (lớp 4A1) cho biết: “Tôi không còn lo lắng việc con sẽ học như thế nào để theo kịp chương trình song ngữ tại trường vì bảng điểm học kỳ của con vừa qua vượt ngoài mong đợi. Hơn thế, tôi cảm thấy an tâm khi con thích thú với việc học online, thường chủ động khoe các thành phẩm hoặc kiến thức mới mà con học được mỗi ngày”.

Phụ huynh cũng đã an tâm hơn khi con đạt thành tích tốt - Ảnh: Royal School
Phụ huynh cũng đã an tâm hơn khi con đạt thành tích tốt - Ảnh: Royal School

Có thể thấy, Royal School đã và đang xây dựng một môi trường học trực tuyến lành mạnh, tích cực, bổ ích. Kết quả học tập tốt của các em là câu trả lời chính xác nhất cho những thắc mắc, băn khoăn về những khó khăn khi học trực tuyến. Cũng là minh chứng cho quan điểm, phương pháp giáo dục hiện đại, thích ứng mạnh mẽ với sự phối hợp giữa học sinh, gia đình, nhà trường.

Bích Trâm

Nguồn: Royal School

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI