Ra mắt ứng dụng “Làm việc tốt” khuyến khích trẻ em làm việc tốt, tích điểm nhận quà

19/12/2021 - 16:08

PNO - Với ứng dụng này, trẻ em sẽ làm các việc tốt và được tích điểm vào ứng dụng, các phần quà nhỏ sẽ chuyển đến các em vào cuối các kỳ học.

Sáng 19/12, Hội đồng Đội trung ương lần đầu tiên ra mắt ứng dụng (App) “Làm việc tốt” dành cho thiếu nhi. Chương trình có sự tham gia đồng hành, phối hợp tổ chức của thương hiệu Kun -  Công ty cổ phần Sữa Quốc tế (IDP).

Lễ ra mắt ứng dụng Làm việc tốt vào sáng 19/12
Lễ ra mắt ứng dụng "Làm việc tốt" vào sáng 19/12

Với chủ đề "Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày", chương trình hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường trải nghiệm để các em cùng nhau thi đua học tập, rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực và trau dồi kỹ năng thông qua các hoạt động học tập, vui chơi giải trí, các hoạt động cộng đồng.

Chương trình được triển khai tới các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng từ 6 đến 10 tuổi đang học tập và sinh hoạt tại các Liên đội trường tiểu học trên cả nước với 6 nhóm nội dung rèn luyện như: Thi đua học tốt, Vận động khỏe mạnh, Bảo vệ môi trường, Đọc sách mỗi ngày, Chia sẻ yêu thương, Rèn luyện kỹ năng. Đồng thời tổ chức sân chơi trải nghiệm: Viết chữ đẹp, Khỏe mạnh mỗi ngày, Đọc sách mỗi ngày, Vận động mỗi ngày và Bảo vệ môi trường. Chương trình được triển khai từ tháng 12/2021 đến hết tháng 7/2022.

Ứng dụng “Làm việc tốt” có thể tìm thấy trên Appstore và CHplay, đây là ứng dụng khuyến khích làm việc tốt dành cho các bé từ 5 đến 11 tuổi. Đến với “Làm việc tốt”, các bé được giáo dục làm những việc tốt thông qua danh sách những hoạt động được thiết kế gần gũi, thực tế, gắn liền với những hoạt động hằng ngày của bé. Từ những việc tốt đơn giản như đi học đúng giờ, giúp đỡ cha mẹ... bé được rèn luyện, thực hành và phát triển tinh thần làm việc tốt ngay từ khi còn nhỏ. Cha mẹ sẽ là những người đi cùng các bé, trở thành những người dẫn dắt và theo dõi bé làm việc tốt mỗi ngày.

Điều đặc biệt của ứng dụng ở sự kết nối tham gia của tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh với gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục, rèn luyện để các em phát triển một cách toàn diện.
Với mong muốn có nhiều hoạt động cho trẻ và trở thành người bạn đồng hành của trẻ em Việt Nam, IDP và Hội đồng Đội trung ương cùng tiếp tục trao bảo trợ cho các thiếu nhi mồ côi cha mẹ do dịch bệnh COVID-19 với gần 500 em được bảo trợ trên cả nước.

Người dân gặp khó khăn hãy liên hệ tổng đài Lof Kun: 1800 585 872, nơi tiếp nhận các thông tin để giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Tam Nguyên

Nguồn: IDP

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI