Quảng Ninh: Người đứng đầu cơ sở y tế để lây nhiễm chéo phải chịu trách nhiệm

03/02/2021 - 19:06

PNO - Ngày 3/2, Ban thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh đã ra Chỉ thị 08-CT/TU về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Chỉ thị này nhấn mạnh, các cơ sở y tế, bệnh viện để xảy ra lây nhiễm chéo thì người đứng đầu sẽ phải chịu trách nhiệm trước cấp ủy, chính quyền và theo quy định của pháp luật.

Chỉ thị 08-CT/TU cũng nhấn mạnh, cấp tỉnh dừng tất cả các cuộc họp không thực sự cần thiết để tập trung phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương: Đông Triều, Vân Đồn, Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả và các nơi có dịch.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp huyện, cấp xã các địa phương có dịch chịu trách nhiệm chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn mình.

Ngành than cũng như các cơ sở sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh. Người đứng đầu doanh nghiệp phải ký cam kết với UBND cấp xã, phường nơi đứng chân bảo đảm an toàn về dịch bệnh khi sản xuất.

Quảng Ninh đã thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Quảng Ninh đã thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Nơi nào để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, địa phương mình mắc COVID-19 do lỗi lơ là, chủ quan, không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, không kiểm soát tốt, buông lỏng quản lý, thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm theo quy định.

Chủ tịch UBND, người đứng đầu ngành y tế cấp huyện, cấp xã chịu trách nhiệm đối với công tác khai báo sức khỏe toàn dân trên địa bàn.

Việc phòng dịch trong cơ sở y tế được nhấn mạnh trong Chỉ thị mới của Quảng Ninh.
Việc phòng dịch trong cơ sở y tế được nhấn mạnh trong Chỉ thị mới của Quảng Ninh.

Chỉ thị mới của Quảng Ninh cũng nêu rõ, tại các bệnh viện, cơ sở y tế đặc biệt là cơ sở tư nhân, nơi nào để xảy ra lây nhiễm chéo, hình thành ổ dịch thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước cấp ủy, chính quyền và theo quy định của pháp luật. 

Tiếp tục siết chặt quản lý toàn tuyến biên giới trên bộ, trên biển; tuyệt đối không để bị động, bất ngờ. Xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép, những tổ chức, cá nhân cho người nhập cảnh trái phép lưu trú, sử dụng người lao động là người nhập cảnh trái phép...

An Vũ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI