Quảng Ngãi: Rà soát, thu hồi khoản chi sai gần 200 triệu để tiếp ông Võ Hoàng Yên

02/04/2021 - 12:58

PNO - Huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã cho rà soát, thu hồi những khoản tiền chi sai trong quá trình mời ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự về địa phương, khám, chữa bệnh.

Trưa 2/4, lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn cho biết: Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn đã có chủ trương giao phòng chức năng thực hiện việc rà soát các khoản chi trong tổng số tiền gần 200 triệu đồng phục vụ đoàn ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự về địa phương khám, chữa bệnh.

"Ví dụ những khoản chi bồi dưỡng cho lực lượng bảo vệ, đoàn viên thanh niên, bảo vệ dân phố... nếu không hợp lý sẽ thu hồi. Những khoản chi hợp lý sẽ không trả lại vì huyện mời đoàn về khám, chữa bệnh, được sự cho phép của cấp thẩm quyền", vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Sau khi rà soát, đối với các khoản chi sai, UBND huyện sẽ khắc phục và truy thu hoàn lại ngân sách nhà nước.

Võ Hoàng Yên chủ yếu khám chữa các bệnh tại Quảng Ngãi hồi tháng 7/2020
Ông Võ Hoàng Yên khám chữa bệnh tại Quảng Ngãi hồi tháng 7/2020

Trước đó, ngày 14/3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có ý kiến thống nhất tạm dừng việc mời và cấp phép hoạt động khám chữa bệnh đối với ông Yên trên địa bàn Quảng Ngãi sau khi có kết luận điều tra của công an tỉnh này về hiệu quả khám bệnh của ông Yên và cộng sự.

Công an điều tra hiệu quả khám, chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên và cộng sự tại tỉnh
Công an điều tra hiệu quả khám, chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên và cộng sự tại tỉnh

Tháng 2/2020, lãnh đạo huyện này đã chỉ đạo các cơ quan liên quan tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tốt nhất cho đoàn công tác của ông Võ Hoàng Yên khám, chữa bệnh tại huyện như: cơ sở vật chất, con người hỗ trợ, công tác hậu cần …

Ngày 12/2/2020, UBND huyện cũng đã có văn bản số 227/UBND-VX gửi Sở Y tế đề nghị xem xét, thống nhất cho đoàn của ông Yên được khám, chữa bệnh tại huyện.

Ông Võ Hoàng Yên chủ yếu khám chữa các bệnh về: câm điếc, bướu cổ, bại liệt, bại não, xương khớp, gai cột sống, viêm xoang, đau đầu; số lượng khoảng hơn 700 người, trong thời gian 2 ngày. Mặc dù ông Võ Hoàng Yên khám, chữa bệnh hoàn toàn miễn phí nhưng chính quyền huyện Bình Sơn đã chi khoản tiền gần 200 triệu đồng để chi trả chi phí đi lại, chỗ ăn ở... cho đoàn ông Yên.

Lê Phúc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI