Phụ nữ làm gì để chống tham nhũng?

30/06/2020 - 09:18

PNO - Không giữ chức quyền gì cả, chỉ là người đàn bà, người dân bình thướng liệu có tiếp tay được cho vấn nạn tham nhũng không? Có chống tham nhũng được không?

Câu trả lời của Thạc sĩ Đinh Thị Thu Trang - nguyên Trưởng khoa Dân vận công tác xã hội, Học viện cán bộ TP.HCM: “Các chị đều có thể tiếp tay cho vấn nạn tham nhũng, vừa chính là người góp phần đẩy lùi vấn nạn này” đã khiến cả khán phòng xôn xao. Và báo cáo viên đã dẫn ra lời dạy của Bác Hồ: “Quan tham vì dân dại”, nếu dân hiểu biết, không chịu đút lót, thì quan dù không liêm cũng phải hóa ra liêm. Người dân, không phân biệt đàn ông hay phụ nữ, quen cách phải lót tay, bao thư để công việc được nhanh, được thuận lợi hơn cho các dịch vụ công thì đã thật sự tiếp tay cho thói tham nhũng nảy sinh.

Thạc sĩ Đinh Thị Thu Trang báo cáo chuyên đề
Thạc sĩ Đinh Thị Thu Trang báo cáo

Theo cách đó, nhiều bài học theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh về sự liêm chính và quan điểm, chủ trương của Đảng trong phòng, chống tham nhũng đã được chuyển tải hết sức nhẹ nhàng, tinh tế.

Chuyên đề được tổ chức đúng thời điểm chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, trở thành mối quan tâm của cán bộ, hội viên
 
Các dì chị mạnh dạn trao đổi những suy nghĩ, kinh nghiệm về học và làm theo Bác.
Các dì, các chị mạnh dạn trao đổi những suy nghĩ, kinh nghiệm về học và làm theo Bác.

 

Buổi học tập chuyên đề do Hội LHPN quận 6 phối hợp Phòng Tư pháp và Hội Luật gia quận tổ chức vào chiều 29/6 thu hút 150 dì, chị là cán bộ Hội, nữ luật sư, luật gia tham dự. Dịp này, các nữ luật sư, luật gia đã tư vấn pháp luật miễn phí cho các dì, các chị.

 

Hạnh Chi

 
TIN MỚI