PC08 xác minh thông tin người mặc sắc phục CSGT kiểm tra giấy tờ giữa đêm khuya

04/05/2021 - 22:52

PNO - Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (ĐB-ĐS) đã yêu cầu các đơn vị có liên quan nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ việc.

Trong ngày 4/5, qua công tác rà soát, nắm tình hình về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên các trang mạng xã hội (MXH), Phòng CSGT ĐB-ĐS có nắm được thông tin về một bài viết được chia sẻ bởi tài khoản Facebook có tên “Võ Văn Tiến” đăng trên nhóm “Diễn đàn Otosaigon” với nội dung: Ông Hồ Nhật Trường nghi ngờ bị “CSGT giả” kiểm tra giấy tờ tại khu vực khu công nghiệp Tân Bình (giao lộ Trường Chinh - Tây Thạnh, Q.Tân Phú) lúc 3g12 ngày 4/5.

Cộng đồng mạng đang xôn xao về thực hư câu chuyện có hay không CSGT kiểm tra giấy tờ người điều khiển giao thông rồi bỏ đi không rõ nguyên do. Ảnh chụp màn hình.
Cộng đồng mạng đang xôn xao về thực hư câu chuyện có hay không CSGT kiểm tra giấy tờ người điều khiển giao thông rồi bỏ đi không rõ nguyên nhân - Ảnh chụp màn hình

Qua xác minh, bước đầu xác định bài viết trên được ông Tiến chia sẻ lại từ bài đăng của ông Hồ Nhật Trường trên MXH.

Theo chủ tài khoản Hồ Nhật Trường, vào lúc 3g12 ngày 4/5, khi ông di chuyển đến KCN Tân Bình (giao lộ Trường Chinh - Tây Thạnh, Q.Tân Phú) thì Đội CSGT Tân Sơn Nhất yêu cầu kiểm tra hành chính. Sau khi ông đưa đầy đủ giấy tờ thì một CSGT cất giấy tờ vào túi và báo ông mắc lỗi vượt đèn đỏ, đồng thời cho biết sẽ tước bằng lái 2 tháng và phạt hành chính 800.000 đồng.

Do không chấp nhận lỗi vi phạm, ông Trường đã yêu cầu lực lượng CSGT chứng minh lỗi vi phạm bằng hình ảnh, thì CSGT này kêu ông Trường rời đi. Bức xúc, ông Trường yêu cầu CSGT trả lại giấy tờ, thì CSGT yêu cầu ông chứng minh mình đã giữ giấy tờ.

Vụ việc trên được ông Hồ Nhật Trường chia sẻ trên trang cá nhân, sau 11 giờ đăng tải, đã có 2,8 ngàn lượt chia sẻ. Nhiều ý kiến trên MXH cho rằng, xét về hành vi, có thể đây là CSGT giả. Tối cùng ngày, tài khoản Hồ Nhật Trường cập nhật trên trang cá nhân rằng đã nhận lại được giấy đăng ký xe và đang làm đơn khiếu nại lấy lại bằng lái.

Trước thông tin đang được chia sẻ này, Ban chỉ huy Phòng CSGT ĐB-ĐS đã lập tức yêu cầu các đơn vị có liên quan nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ việc.

Phòng CSGT ĐB-ĐS khuyến cáo, sau 22g, các đơn vị đội/trạm trực thuộc Phòng sẽ tiến hành kiểm tra hành chính tất cả các phương tiện nhằm chủ động trong việc phòng ngừa tình trạng tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Người dân khi nhận được yêu cầu kiểm tra của lực lượng chức năng phải nghiêm túc thực hiện, chấp hành hiệu lệnh. 

Trong quá trình kiểm tra, nếu không phát hiện vi phạm, các tổ công tác sẽ cảm ơn và hướng dẫn người lái xe tiếp tục hành trình. Trường hợp phát hiện có vi phạm sẽ xử lý theo đúng quy định. 

Người dân khi có bất kỳ thắc mắc nào về quyết định xử phạt của CSGT có thể để lại ý kiến tại biên bản xử phạt hành chính hoặc trực tiếp phản ánh về đường dây nóng (099.4676767) của Phòng CSGT ĐB-ĐS.

Tam Nguyên - Chí Thành

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI