Phim về Thái hậu Dương Vân Nga "đỏ mắt" tìm diễn viên

12/11/2021 - 11:10

PNO - Đại diện nhà sản xuất cho biết đơn vị nhận được khá nhiều hồ sơ đăng ký của ứng viên và sẽ dành 2 tháng để tuyển chọn 4 diễn viên cho các vai quan trọng.

Quỳnh hoa nhất dạ, bộ phim dã sử lấy cảm hứng dựa trên câu chuyện về thái hậu Dương Vân Nga đang ráo riết tìm kiếm diễn viên. Hiện ê-kíp chỉ vừa công bố người mẫu, diễn viên Thanh Hằng sẽ hóa thân thành thái hậu Dương Vân Nga, người phụ nữ quyền lực của 2 triều Đinh - Lê, ở nhiều giai đoạn cuộc đời.

Còn lại, nhà sản xuất vẫn đang tìm kiếm diễn viên cho 4 nhân vật quan trọng gồm Đinh Tiên Hoàng Đế, Thập đạo tướng quân Lê Hoàn, Ngoại giáp Đinh Điền, Nội nhân chi hậu Đỗ Thích. Cùng với thông báo tuyển diễn viên chính, đơn vị sản xuất giới thiệu bộ tranh về 4 nhân vật để giúp các ứng viên cũng như khán giả có những cảm nhận ban đầu về từng vai diễn. Ngoài 4 nhân vật này, bộ phim Quỳnh hoa nhất dạ vẫn đang tìm kiếm nhiều diễn viên đảm hình tượng nhân vật lịch sử Việt Nam như thái tử, quan văn, võ tướng, hầu cận…

Tranh vẽ nhân vật Đinh Tiên Hoàng và
Tranh vẽ nhân vật Đinh Tiên Hoàng Đế và Nội nhân chi hậu Đỗ Thích

Theo Thanh Hằng, ban đầu ê-kíp cũng có những lựa chọn riêng, nhưng sau đó vẫn quyết định tổ chức casting rộng rãi. “Thật ra, chúng tôi có ngắm nghía diễn viên nào phù hợp với nhân vật nào. Nhưng ngẫm lại thì đó vẫn là sự phỏng đoán và có phần mang tính chủ quan. Ê-kíp quyết định mở rộng cơ hội cho nhiều gương mặt mới vì không muốn bỏ sót tài năng nào”, Thanh Hằng chia sẻ. Đây cũng là phim đầu tiên Thanh Hằng ngoài vai trò diễn viên, còn là nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, đoàn phim vẫn mời những diễn viên nổi tiếng và đã quen thuộc với khán giả tham gia thử vai: “Họ đều là những người tài năng, chúng tôi muốn gặp gỡ để hiểu rõ và biết phát huy tài năng đó một cách hiệu quả nhất”.

Tranh vẽ nhân vật Lê Hoàn
Tranh vẽ nhân vật Thập đạo tướng quân Lê Hoàn, Ngoại giáp Đinh Điền.

Diễn viên Thanh Hằng cho biết, dù mới đang ở giai đoạn khởi động nhưng dự án Quỳnh hoa nhất dạ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ công chúng. Đợt casting lần này được chia làm 2 vòng thử vai, dự kiến có sự tham gia của hơn 200 diễn viên.

Đoàn phim sẽ chia đều số lượng cho nhiều ngày, sắp xếp thời gian phù hợp để đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Ở vòng cuối cùng, diễn viên sẽ nhận thử thách trực tiếp từ hội đồng casting gồm nhà sản xuất.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI