Phân nhóm tháo gỡ vướng mắc 116 dự án bất động sản trên địa bàn TPHCM

16/02/2023 - 15:23

PNO - UBND TPHCM vừa có cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 116 dự án dự án bất động sản theo đề xuất của Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA).

Ngày 16/12, thông tin từ Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho biết, chiều ngày 15/2/2023, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại một số dự án bất động sản trên địa bàn. 

Sau khi nghe đề xuất, báo cáo, kiến nghị của các sở ban ngành, các doanh nghiệp bất động sản, Phó Chủ tịch UBND TPHCM thống nhất kết luận như sau:

Trên cơ sở đề xuất của Sở Xây dựng về vướng mắc tại 116 dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội trên địa bàn TP do HoREA kiến nghị về phân nhóm, tiến độ giải quyết các vướng mắc dự án cùng đơn vị Sở ngành liên quan.

Giao Sở Xây dựng khẩn trương phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Quy hoạch Kiến trúc và các đơn vị liên quan trao đổi, thống nhất với HoREA, báo cáo trình UBND TP chỉ đạo, phân công các đơn vị chịu trách nhiệm thụ lý, giải quyết các nhóm hồ sơ có cùng vướng mắc theo đúng chức năng, nhiệm vụ. Báo cáo UBND TP trước ngày 24/2/2023.

Dự án
Dự án Đức Long Golden Land, quận 7 cỏ mọc um tùm sau nhiều năm bán hàng cho khách hàng 

Giao các đơn vị Sở, ngành liên quan khẩn trương chủ động rà soát, giải quyết dứt điểm các chỉ đạo của UBND TP liên quan đến các kiến nghị của HoREA đến thời điểm hiện nay. Trong đó, tập trung xử lý các vướng mắc thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị. Đối với các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của UBND TP hoặc Bộ ngành Trung ương thì khẩn trương tham mưu UBND TP hướng giải quyết. Đồng thời, có kế hoạch, thường xuyên trao đổi làm việc với các doanh nghiệp bất động sản có dự án vướng mắc để hướng dẫn thực hiện.

Đối với các nhóm dự án có vướng mắc liên quan đến Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán, giao các đơn vị liên quan khẩn trương theo dõi, đôn đốc và cập nhật tiến độ cho HoREA, các doanh nghiệp bất động sản. 

Đối với các nhóm dự án có vướng mắc liên quan đến thủ tục về chấp thuận chủ trường đầu tư dự án theo Luật đầu tư (nhóm dự án mới): Giao Sở Kế hoạch Đầu tư khẩn trương nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến góp ý của các đơn vị dự họp, khẩn trương nghiên cứu, đề xuất UBND TP giải quyết các vướng mắc hiện nay.

Giao Sở Xây dựng khẩn trương tiếp thu các ý kiến đóng góp tại cuộc họp, rà soát nghiên cứu tham mưu TP giải quyết các vướng mắc liên quan chuyên đề nhà ở xã hội, nhằm thu hút nguồn lực đầu tư, tạo quỹ nhà, đáp ứng về nhu cầu nhà ở xã hội trên địa bàn. Thực hiện hoàn thành trước ngày 24/02/2023. 

Chủ trì phối hợp với các Sở, ngành, huyện Bình Chánh khẩn trương giải quyết thủ tục đầu tư xây dựng để đủ điều kiện khởi công dự án nhà ở xã hội Lê Thành Tân Kiên nhân dịp kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/04/1975 - 30/04/2023.

Bích Trần

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI