Pfizer tài trợ dự án nâng cao nhận thức của bệnh nhân về việc khám chữa bệnh từ xa tại Việt Nam

25/10/2022 - 16:34

PNO - Ngày 24/10, Công ty TNHH Pfizer Việt Nam công bố việc tài trợ cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trong việc nâng cao nhận thức của bệnh nhân về việc khám chữa bệnh từ xa tại Việt Nam thông qua dự án với tên gọi Nhà thuốc đồng hành: “Đến nhà thuốc, gặp bác sĩ”.

Pfizer tài trợ cho dự án Nhà thuốc đồng hành: “Đến nhà thuốc, gặp bác sĩ” - Ảnh: Pfizer
Pfizer tài trợ cho dự án Nhà thuốc đồng hành: “Đến nhà thuốc, gặp bác sĩ” - Ảnh: Pfizer

Dự án được thực hiện chính bởi Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, phối hợp với Hội Tai mũi họng Việt Nam, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu và kêu gọi một phần tài trợ từ các công ty dược phẩm.

Mục đích chính của dự án là nhằm rút ngắn khoảng cách về chăm sóc y tế cho bệnh nhân tại Việt Nam thông qua một ứng dụng “khám chữa bệnh từ xa”, vốn đã được phát triển thành công tại nhiều quốc gia. Trong khuôn khổ của dự án này, bệnh nhân được các bác sĩ thực hiện khám chữa từ xa miễn phí. 

Tham gia chương trình này, Pfizer không chỉ hỗ trợ Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam một phần kinh phí cho giai đoạn thí điểm mà còn phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học cùng với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Hội Tai mũi họng Việt Nam để cập nhật kiến thức cho các dược sĩ và bác sĩ từ xa.

Ngọc Oanh

Nguồn: Pfizer

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI