Những cảnh phim bất ngờ trở thành điểm "check in" cực hot

29/07/2022 - 19:01

PNO - Rất nhiều địa điểm vắng lặng bỗng trở nên cực hot sau khi xuất hiện trong các bộ phim ăn khách như "Ký sinh trùng", "Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo", "Điệu cha cha cha làng biển"...

Thị trấn vắng vẻ bỗng trở nên sôi động, nườm nượp khách

Một ngôi làng nông nghiệp nhỏ ở Changwon, tỉnh Nam Gyeongsang, đang chứng kiến ​​số lượng du khách tăng mạnh, sau khi cây Hackberry lớn tại đây xuất hiện trong loạt phim ăn khách Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo.

Cây Hackberry thu hút nườm nượp khách đến check in nhờ sức hút của Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo.
Cây Hackberry thu hút nườm nượp khách đến check in nhờ sức hút của Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo.

Cây cổ thụ 500 tuổi đã xuất hiện trong tập 7 và 8 của tác phẩm, nơi một ngôi làng hư cấu có tên là Sodeok-dong phải đối mặt với việc bị chia cắt do kế hoạch xây dựng đường. Tuy nhiên, luật sư Woo Young Woo đã phát hiện ra cây cổ thụ Hackberry nên đã giải quyết vấn đề bằng cách nộp đơn xin công nhận cây là di tích tự nhiên. Điều này khiến việc xây dựng bị đình chỉ và cứu ngôi làng khỏi bị chia cắt vĩnh viễn.

Trong đời thực, cây Hackberry nằm ở làng Dongbu ở Bukbu-ri, Changwon và được chính quyền địa phương bảo vệ từ năm 2015. Với chiều cao 16m và chu vi 6,8 mét, cây cổ thụ này đang thu hút rất nhiều khách du lịch.

Phân đoạn cây Hackberry xuất hiện trong phim.
Phân đoạn cây Hackberry xuất hiện trong phim.

Khoảng 70 cư dân sống trong ngôi làng cho biết họ đang chứng kiến ​​lượng du khách tăng đột biến mỗi ngày. Với sự nổi tiếng ngày càng gia tăng, chính quyền địa phương đang xem xét đăng ký cây Hackberry thành di tích tự nhiên và thậm chí còn giải thích thêm rằng Cục Di sản Văn hóa (CHA) đã lên kế hoạch làm như vậy vào năm ngoái.

Làng chài ven biển trở thành điểm check in cực hút khách

Điệu cha cha cha làng biển không chỉ giúp Shin Min Ah tiếp tục củng cố vị thế ngôi sao trong làng giải trí Hàn Quốc, đưa nam chính Kim Seon Ho vụt sáng thành sao mà các địa điểm trong bộ phim cũng trở thành điểm thu hút du lịch.

Các căn nhà xuất phim trong phim liên tục được giới trẻ săn lùng chụp ảnh.
Các căn nhà xuất hiện phim trong phim liên tục được giới trẻ săn lùng chụp ảnh

Sức lan tỏa của tác phẩm đã giúp địa điểm quay phim ở thành phố biển Pohang, tỉnh Gyeongsang như căn nhà của cô nha sĩ Yoon hay tổ trưởng Hong trở thành điểm check in lý tưởng. Sự thu hút đến nổi chủ nhân của những căn nhà này thường xuyên bị những "vị khách không mời mà đến" làm phiền, đến mức đội ngũ sản xuất yêu cầu người hâm mộ không ghé thăm các địa điểm trên. Bởi, ngôi nhà của các nhân vật trong Điệu cha cha làng biển chỉ được cho thuê trong thời gian quay phim.

Bên cạnh đó chính quyền thành phố Pohang còn quyết định sẽ lưu giữ bức tượng mực ở chợ Cheongha và con thuyền tại công viên Tưởng niệm Sabang - bối cảnh nổi bật - ngay cả khi phim kết thúc quá trình ghi hình, nhằm phục vụ cho tham quan du lịch.

Những hình ảnh biểu tượng gây sốt trong Điệu cha cha cha làng biển
Những hình ảnh biểu tượng gây sốt trong Điệu cha cha cha làng biển.

Siêu thị nhỏ được khách quốc tế săn lùng

Sau khi phim Ký sinh trùng đoạt giải cao nhất tại Oscar 2020, rất nhiều địa điểm trong phim nhanh chóng thu hút hàng loạt du khách trong và ngoài Hàn Quốc, nhất là siêu thị Doijissal (tên trong tác phẩm là siêu thị Woori).

Siêu thị nhỏ được cặp vợ chồng già Lee Jung Shik (77 tuổi) và Kim Kyung Soon (73 tuổi) mở gần 45 năm bỗng chốc đón tiếp một lượng khách lớn nhờ hiệu ứng của bộ phim. Điều này khiến cặp đôi vô cùng vui mừng.

Siêu thị Doijissal thu hút khách du lịch nhờ hiệu ứng của Ký sinh trùng.
Siêu thị Doijissal thu hút khách du lịch nhờ hiệu ứng của Ký sinh trùng.

Thậm chí nhiều du khách từ nước ngoài hâm mộ Ký sinh trùng còn không ngần ngại vượt qua khoảng cách địa lý để đến Hàn Quốc, lưu lại những bức ảnh kỷ niệm tại siêu thị Doijissal.

“Có nhiều khách du lịch nước ngoài như Nhật Bản, Tây Ban Nha và Anh… đến đây. Công việc kinh doanh của chúng tôi quả thực đã bùng nổ… Tôi hy vọng mọi người đến tham quan có thể ít nhất cũng mua đồ uống (cười)”.

Bên cạnh siêu thị Doijissal, nhiều địa điểm trong phim như căn hộ dưới tầng hầm, dinh thự của chủ tịch Park, Sky pizza… cũng trở thành địa điểm tham quan lý tưởng tại Seoul.

Hương Chung

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI