Nha Trang đề xuất giữ lại một số công trình tại khu nghỉ mát đang chắn biển

25/08/2022 - 16:18

PNO - TP. Nha Trang kiến nghị tỉnh Khánh Hòa cho phép giữ lại một số công trình của Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang để phục vụ người dân.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh – Chủ tịch UBND TP. Nha Trang - đã ký văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa về việc giải quyết kiến nghị về phương án sau khi dừng đón khách lưu trú tại Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang.

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa có chỉ đạo UBND TP. Nha Trang phối hợp với Sở Xây dựng xem xét giải quyết kiến nghị doanh nghiệp về phương án sau khi dừng đón khách lưu trú tại Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara thuộc khu Bãi Dương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Theo UBND TP. Nha Trang, căn cứ định hướng đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2040 đang triển khai thực hiện (đã lấy ý kiến cộng đồng dân cư), Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang thuộc khu vực công viên ven biển của phân khu 1 – Khu trung tâm ven biển và phía Nam sông Cái (từ cầu Trần Phú đến trục đường chính sân bay cũ).

Theo đó, tại khu vực công viên ven biển cho phép “tổ chức các điểm dịch vụ công cộng với mật độ xây dựng gộp tối đa là 5%, đan xen trong không gian công viên để cung cấp dịch vụ và tiện ích cho người sử dụng bãi tắm, sử dụng công viên, tăng sự sống động và tần suất sử dụng công viên, nhưng vẫn không chia cắt không gian, đảm bảo khả năng liên kết liên tục dọc theo công viên”.

Ngoài ra, căn cứ đồ án Quy hoạch phân khu phía Đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng được UBND tỉnh phê duyệt năm 2014, Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang có diện tích 20.166m2 thuộc một phần ô đất kí hiệu K4-CV1, diện tích đất quy hoạch 21.658m2 thuộc quy hoạch đất công viên chuyên đề; với các chỉ tiêu mật độ xây dựng 10-15%, tầng cao 1 tầng.

Vì thế, TP. Nha Trang cho rằng việc tồn tại một số công trình theo hiện trạng tại dự án này để tổ chức các điểm cung cấp dịch vụ và tiện ích cho người sử dụng bãi tắm, sử dụng công viên là phù hợp với định hướng của đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung nên kiến nghị tỉnh Khánh Hòa xem xét để giữ lại.

Thành phố Nha Trang đề xuất giữ lại một số công trình tại khu nghỉ mát chắn biển Evason Ana Mandara
Thành phố Nha Trang đề xuất giữ lại một số công trình tại khu nghỉ mát chắn biển Evason Ana Mandara

Liên quan đến dự án này, hồi tháng 6/2022 UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu khu nghỉ mát dừng hoạt động lưu trú tại Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang từ ngày 30/6. Đồng thời, tháo bỏ hàng rào, tạo thông thoáng mỹ quan khu vực và trả lại mặt bằng ở đường Trần Phú (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Khu nghỉ mát đã di dời một phần tài sản và chuyển vào hoạt động tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh từ tháng 7/2022.

Sau đó, đại diện khu nghỉ mát đã có văn bản gửi UBND tỉnh, Tỉnh ủy Khánh Hòa báo cáo phương án khi dừng đón khách lưu trú tại Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang. Doanh nghiệp cũng đề xuất nguyện vọng được cung cấp dịch vụ cho khách du lịch tại Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang sau ngày 30/6, theo hướng xin phép UBND tỉnh cho giữ lại loại hình dịch vụ giải trí không có lưu trú, sử dụng các tiện ích như hồ bơi, cây xanh... vừa tận dụng tài sản thuộc sở hữu resort sẵn có để phục vụ cộng đồng.

Ngoài Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang, giáp biển đường Trần Phú, còn hai nhà hàng được cho là chắn biển gồm nhà hàng Louisiane và Sailing Club cũng được tỉnh Khánh Hòa đề xuất chủ trương để tiếp tục hoạt động cho đến khi quy hoạch phân khu khu vực phía Đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng (Nha Trang) được phê duyệt.

Huyền Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI