Ngôi sao "Squid Game" Oh Yeong Soo đối mặt mức án 10 năm tù vì tội quấy rối tình dục

03/02/2023 - 11:16

PNO - Nam diễn viên 78 tuổi bị cáo buộc có hành vi đụng chạm thân thể không phù hợp với một phụ nữ.

 

Nam diễn viên Hàn Quốc Oh Yeong-su tại Lotte Cinema Box vào ngày 26 tháng 7 năm 2022 tại Seoul, Hàn Quốc. Han Myung-gu/WireImage qua Getty Images, FILE
Nam diễn viên Hàn Quốc Oh Yeong-soo tại một sự kiện vào tháng 7/2022 ở Seoul, Hàn Quốc

Hôm 3/2, nam diễn viên Oh Yeong-soo, người đã nổi tiếng toàn cầu sau khi xuất hiện trong bộ phim ăn khách Squid game của Netflix, đã phải hầu tòa vì hành vi tình dục sai trái.

Cơ quan công tố đã buộc tội diễn viên kỳ cựu tội hành hung khiếm nhã, vì những cáo buộc ông có hành vi tiếp xúc thân thể không phù hợp với một phụ nữ vào năm 2017. Các nhà chức trách cho biết, nạn nhân trình báo vụ việc của mình với cảnh sát vào năm 2021.

Không có nhiều thông tin được tiết lộ về hành vi sai trái tình dục của Oh, nhưng nạn nhân khẳng định ông Oh đã có hành vi đụng chạm mà cô không mong muốn khi cả hai gặp nhau vào năm 2017.

Theo tòa án quận ở thành phố Seongnam, năm 2021 cảnh sát có tiếp nhận tin báo tội phạm và điều tra vụ việc, nhưng cuối cùng quyết định không chuyển thành vụ án. Tuy nhiên, các công tố viên ở quận Suwon, nằm ở phía nam Seoul, đã bắt đầu điều tra lại vụ án này vào năm 2022, sau khi nạn nhân chính thức phản đối.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 11/2022 với tờ báo địa phương News1, ông Oh phủ nhận mọi hành vi sai trái và nói lời cáo buộc chỉ là "một phía". Oh nói rằng ông chỉ "nắm tay cô ấy để chỉ đường quanh hồ" và phủ nhận các cáo buộc về hành vi tình dục sai trái.

Với những cáo buộc này, ông Oh có thể sẽ bị phạt tới 12.000 USD hoặc 10 năm tù nếu thẩm phán Tòa án quận Suwon phán quyết nam diễn viên có tội.

Oh Yeong-soo là một diễn viên kỳ cựu trong sân khấu kịch của Hàn Quốc, ông xuất hiện lần đầu vào năm 1963. Ông trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới với vai một thí sinh lớn tuổi trong phim Squid Game. Vai diễn đã mang về cho ông một đề cử giải Emmy và giải Quả cầu vàng cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Trọng Trí (theo ABC News)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI