MSD Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ lần đầu tiên tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo

17/12/2022 - 09:25

PNO - Ngày 16/12, MSD Việt Nam (được biết đến là Merck & Co., ở Hoa Kỳ và Canada) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường Nguyễn Thái Bình lần đầu tiên tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hơn 100 nhân viên công ty cùng người nhà.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trong năm 2019, nguồn máu dự trữ cho điều trị các chấn thương, tai nạn, phẫu thuật, cho người mắc các bệnh cần truyền máu tại Việt Nam mới chỉ đáp ứng 70% nhu cầu của người bệnh. Thêm vào đó, sau 2 năm thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nguồn máu dự trữ tại các ngân hàng máu và bệnh viện vẫn còn đang thiếu hụt. Vì thế, chương trình hiến máu tình nguyện của MSD Việt Nam được xem là hành động thiết thực nhằm chung tay giải quyết một trong những thách thức chăm sóc sức khỏe cấp thiết nhất.

Ảnh: MSD Việt Nam
Ảnh: MSD Việt Nam

Bà Jennifer Cox - Tổng giám đốc MSD Việt Nam - chia sẻ: “Rất nhiều nhân viên MSD đã và đang thường xuyên tham gia hiến máu nhân đạo trong suốt những năm qua. Chúng tôi tổ chức ngày hội hiến máu lần này nhằm lan tỏa tinh thần thiện nguyện, phát huy truyền thống chung tay vì cộng đồng với tư cách một công ty dược phẩm sinh học toàn cầu hàng đầu thế giới”.

Ngày 14/12 vừa qua, MSD vinh dự được trao bằng khen của Bộ Y tế vì đã có nhiều thành tích trong chiến dịch truyền thông và hỗ trợ bệnh nhân ung thư. Đây là lần thứ hai, Bộ Y tế trao bằng khen cho MSD vì những đóng góp tạo nên sự khác biệt cho cuộc sống của người dân Việt Nam.

Mỹ Anh

Nguồn: MSD Việt Nam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI