Một số địa phương từ chối nhận thêm vắc xin COVID-19

01/06/2022 - 13:21

PNO - Mặc dù đã có đợt phân bổ vắc xin COVID-19 mới nhưng Bộ Y tế cho biết, một số địa phương chưa nhận, hoặc không nhận vắc xin.

 

Thời gian gần đây,

Thời gian gần đây, Bộ Y tế liên tục giục các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng mũi 3 và tiêm vắc xin cho trẻ 5-11 tuổi

Bộ Y tế vừa có công điện 708/CĐ-BYT gửi Bí thư Tỉnh uỷ, Thành ủy và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc tiếp nhận và triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Theo đó, tại công điện, Bộ Y tế cho biết ngày 16/5, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã ban hành về việc phân bổ vắc xin phòng COVID-19 đợt 146 và 147. Tuy nhiên theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, một số địa phương vẫn chưa tiếp nhận số vắc xin được phân bổ hoặc có văn bản đề nghị không nhận vắc xin hoặc điều chuyển vắc xin đã được phân bổ.

Bộ Y tế nêu rõ, nếu địa phương nào không tiếp nhận đủ vắc xin để tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên, cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi và không rà soát đủ đối tượng thuộc diện phải tiêm, để xảy ra dịch, phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Để tăng cường công tác tiêm chủng nhằm đạt các mục tiêu tiêm chủng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tránh lãng phí, Bộ Y tế các địa phương và đơn vị liên quan khẩn trương tiếp nhận và triển khai tiêm chủng đối với số lượng vắc xin được phân bổ đợt 146 và 147, đảm bảo sử dụng vắc xin hiệu quả.

Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát đối tượng, tập trung đẩy mạnh việc tiêm mũi 3 cho người dân từ 18 tuổi trở lên hoàn thành trong Quý II/2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; xây dựng kế hoạch và tổ chức tiêm chủng mũi 4 cho đối tượng cần tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tăng cường hơn nữa công tác truyền thông để người dân hiểu, đồng thuận và đi tiêm chủng các mũi tiếp theo (mũi 3, mũi 4) kịp thời, đầy đủ.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI