Minh Béo xin lỗi hay... quảng cáo?

10/05/2017 - 10:05

PNO - Đoạn clip “xin lỗi” dài hơn 12 phút của ông Hồng Quang Minh (diễn viên Minh Béo) khi vừa được đưa lên mạng YouTube đã khiến cộng đồng phẫn nộ.

Đoạn clip “xin lỗi” dài hơn 12 phút của ông Hồng Quang Minh (diễn viên Minh Béo) khi vừa được đưa lên mạng YouTube đã khiến cộng đồng phẫn nộ. Không phải phẫn nộ vì ông Minh mãi đến nay mới nói lời xin lỗi mà phẫn nộ vì cách xin lỗi của ông.

Ngay khi ông Minh về nước, sau khi chấp hành án phạt tù tại Mỹ cho hành vi ấu dâm, giới làm truyền thông, quảng cáo đã tư vấn rằng ông nên có lời xin lỗi khán giả, đặc biệt là dành cho nạn nhân và thân nhân nạn nhân của mình hoặc ít nhất cũng cần tỏ ra ăn năn, hối cải.

Minh Beo xin loi hay... quang cao?
Minh Béo quay clip xin lỗi nhưng ở đó người ta lại thấy sự dàn dựng

Nhưng không! Ông hoàn toàn im lặng và chỉ cảm ơn những người đã yêu mến, ủng hộ ông. Tương tự như vậy, phần lớn thời lượng trong clip “xin lỗi” của ông Minh hôm nay cũng để dành cảm ơn những người luôn sát cánh bên ông, thăm nuôi ông, gửi quà cho ông, tìm cách gỡ tội cho ông...

Kể cả lời xin lỗi, ông cũng chỉ dành cho những khán giả đã yêu mến mình, đã tin cậy mình và bị tổn thương. Không có bất cứ câu chữ nào cho (những) đứa trẻ từng bị ông lạm dụng.

Điều khiến dư luận phẫn nộ hơn nữa là qua những lời trần tình của mình, ông Minh mô tả mình như một nạn nhân bị hãm hại, như một hiệp sĩ luôn yêu thương mọi người, cố gắng chống chọi với mọi thứ để duy trì sân khấu của ông, để từ đó hoạt động từ thiện, vì cộng đồng.

Ông không hiểu hay đang cố tình lái dư luận sang một hướng khác? Sẽ không ai có thể hãm hại ông được nếu ông hành nghề và sống tử tế. Sẽ chẳng ai có thể bỏ tù ông nếu ông không phạm tội - một tội cực nặng theo luật pháp của mọi quốc gia.

Minh Beo xin loi hay... quang cao?
Minh Béo khi ra toà ở Mỹ

Khoác trên mình chiếc áo nâu với hậu cảnh là tượng Phật bà Quán thế âm; luôn chắp tay xuyên suốt clip và nói về những điều cao đẹp, về sự vị tha... để cuối cùng ông đề nghị mọi người tiếp tục ủng hộ sân khấu của ông, để ông trở lại hoạt động nghệ thuật, để ông tiếp tục... làm từ thiện cho trẻ em.

Ông cũng không quên kêu gọi các Mạnh Thường Quân tiếp tục chung tay giúp sức cho ông trên hành trình “cao cả” đó. Dựa trên cách clip được lồng nhạc, được cắt dựng và cả cách ông cúi đầu với tiếng chuông chùa chốt hạ, khán giả thực sự không dám chắc ông đang xin lỗi hay đang quảng cáo, đang cố đổ lỗi cho người khác hay chỉ thuần túy đang thể hiện khả năng diễn xuất của mình.

Trên thực tế, ông Minh trở lại sân khấu hay không không phải là vấn đề. Vấn đề ở thái độ của ông đối với hành vi mình đã gây ra cũng như tác động tiêu cực của chúng đối với trẻ em và với xã hội.

Minh Beo xin loi hay... quang cao?

Khi nào ông Minh vẫn còn cho rằng mình chỉ là nạn nhân bị hãm hại, khi ông vẫn chỉ dành những lời cảm ơn cho lực lượng ủng hộ thì yêu cầu được trở lại sân khấu của ông sẽ chẳng thể thuyết phục được công chúng - những người quan tâm đến an toàn, sức khỏe của con em họ.

Mà, khán giả quan tâm đến con em mình đâu có gì sai!

Hoàng Hưng

 
TIN MỚI