Mẹo thời trang tốt nhất cho phụ nữ trên 60 tuổi

14/12/2021 - 12:27

PNO - Đầu tư vào trang phục cơ bản cổ điển, không ngại làm mới bản thân và lựa chọn quần áo phù hợp giúp phụ nữ lớn tuổi tự tin với vẻ ngoài của chính mình.

Bà Jacky O'Shaughnessy - người mẫu nổi tiếng vào năm 2014 sau khi làm mẫu nội y cho American Apparel ở tuổi 62 - tâm sự: "Tuổi nào cũng có lợi thế và thách thức. Hãy chấp nhận bạn của hiện tại và yêu bản thân. Đó là bàn đạp cho mọi thứ khác".

Để phụ nữ trên 60 tuổi có thể tự tin về vẻ ngoài của mình, phái đẹp hãy bỏ túi những mẹo thời trang giúp bản thân vừa trở nên thời thượng và che giấu các khuyết điểm khá tốt.

Nhu cầu thời trang của phụ nữ trên 60 tuổi ngày càng tăng cao trong những năm gần đây.
Nhu cầu thời trang của phụ nữ trên 60 tuổi ngày càng tăng cao trong những năm gần đây

Đầu tư vào trang phục cơ bản cổ điển

Những mẫu áo sơ mi dài, ngắn tay, có màu trung tính có thể mặc riêng, phối với quần áo khác hay một số mẫu quần tây đen là những món đồ cần có trong tủ đồ của phụ nữ trên 60 tuổi. Một chiếc quần đen cổ điển kết hợp với áo sơ mi và mẫu giày thông thường hoặc kiểu áo trơn và giày cao gót sẽ giúp phụ nữ cao tuổi thêm phần thanh lịch, trang nhã.

Thay vì tập trung vào các chi tiết, phụ kiện, phụ nữ có tuổi nên chú trọng chọn các loại quần jean, áo khoác vừa vặn hay một chiếc váy đen vì đây là 3 món đồ có thể mặc đi mặc lại và dễ dàng phối với trang phục khác.

Các trang phục cơ bản cổ điển giúp phụ nữ có tuổi thêm phần thanh lịch.
Các trang phục cơ bản cổ điển giúp phụ nữ có tuổi thêm phần thanh lịch

Các chuyên gia cũng chia sẻ thêm phụ nữ trên 60 đừng quên sắm một chiếc túi xách thật chất lượng, khăn quàng cổ sắc màu để tôn thêm vẻ ngoài của mình, mang đến một chút ấm áp trong những tháng mùa đông.

Quần áo nổi bật ưu điểm

Bên cạnh chú trọng màu sắc nhã nhặn và chất liệu thoải mái, khi chọn trang phục để mặc, phụ nữ trên 60 tuổi cũng nên tập trung vào việc làm nổi bật ưu điểm cơ thể.

"Nhiều phụ nữ mà tôi tư vấn có một số khuyết điểm trên cơ thể khiến họ cảm thấy không tự tin. Nếu bạn đang tiết chế một phần nhược điểm thì hãy nhớ bạn cần bù đắp bằng cách làm nổi bật ưu điểm của bản thân. Ví dụ, phụ nữ cao tuổi nên chọn những trang phục khoe khéo đôi chân thon gọn để che khuyết điểm về bờ vai thô” - nhà tạo mẫu Andrew Gelwicks nói với tạp chí Town & Country.

Phụ nữ cao tuổi nên ưu tiên chọn những bộ cánh nổi bật ưu diểm ơ thể.
Phụ nữ cao tuổi nên ưu tiên chọn những bộ cánh nổi bật ưu điểm cơ thể

Đừng ngần ngại thử thách những điều mới mẻ

Thời trang là một cách tuyệt vời để phụ nữ thể hiện cá tính. Tuy nhiên báo cáo từ SunLife cho thấy 78% phụ nữ trên 50 tuổi ở Anh cảm thấy họ không được thể hiện chính xác con người của mình vì những mẫu quần áo ở độ tuổi này có nhiều hạn chế.

Mặc dù các thiết kế và xu hướng mới có thể được chú trọng cho đối tượng các cô gái trẻ và gầy nhưng các chuyên gia cho rằng điều đó không có nghĩa là những phụ nữ cao tuổi và phụ nữ trưởng thành không thể mặc.

Phụ nữ có tuổi đừng ngần ngại việc đổi mới bản thân với những phong cách thời trang mới mẻ.
Phụ nữ có tuổi đừng ngần ngại đổi mới bản thân, thử nghiệm những phong cách thời trang mới mẻ

Nhà tạo mẫu Negar Ali Kline chia sẻ: “Tôi nghĩ không có lý do gì khiến phụ nữ trên 60 không thể táo bạo một chút và thử những điều mới mẻ. Dù bạn có những thứ trang phục cơ bản và phù hợp với đặc điểm cơ thể đến từ cửa hàng quần áo yêu thích của mình nhưng đừng sợ hãi việc thử nghiệm và tạo ra những diện mạo mới”.

Mặc những gì mà bản thân cảm thấy thoải mái nhất

Khi nói đến thời trang, chúng ta thường nghe thấy các quy tắc và xu hướng mới mỗi ngày, từ việc ai nên mặc cái gì và không nên mặc cái gì. Có một số quy tắc ăn mặc nhất định cho từng địa điểm đến, sự kiện tham gia nhưng nhìn chung phụ nữ lớn tuổi chỉ nên tập trung vào 1 quy tắc cốt lõi: ăn mặc thoải mái và tự tin nhất có thể.

Lựa chọn trang phục thoải mái và phù hợp giúp phụ nữ lớn tuổi thêm phần tự tin về vẻ ngoài của mình.
Lựa chọn trang phục thoải mái và phù hợp giúp phụ nữ lớn tuổi thêm phần tự tin về vẻ ngoài của mình

Chung Thu Hương (theo List)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI