Linh hoạt các hình thức chăm lo cho nhân dân trong mùa dịch

31/07/2021 - 21:31

PNO - Chiều 31/7, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu đã làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường 11, quận Phú Nhuận về công tác chăm lo an sinh xã hội và hoạt động của Tổ COVID-19 cộng đồng trên địa bàn phường.

 

Cũng trong dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Tô Thị Bích Châu cũng đã động viên và trao tặng 40 phần quà là nhu yếu phẩm đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu đã trao tặng 40 phần nhu yếu phẩm đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 11, quận Phú Nhuận

Phường 11 đã thành lập 38 tổ COVID-19 cộng đồng với 152 thành viên, mỗi tổ phụ trách từ 75 đến dưới 100 hộ, tham gia quản lý khu vực phong tỏa nhằm nắm tình hình, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Các tổ COVID-19 cộng đồng này cũng kịp thời thông tin về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của phường những vấn đề phát sinh, việc chấp hành các quy định của các hộ dân, và cùng lực lượng chuyên môn tham gia truy vết F1, F2, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn.

Phường cũng thành lập 3 tổ công tác quản lý 6 khu vực phong tỏa với 27 thành viên tham gia. Các tổ chủ động thành lập nhóm zalo của từng khu vực phong tỏa nhằm tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch, thông báo lịch lấy mẫu xét nghiệm, việc hỗ trợ nhu yếu phẩm, đồng thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các hộ dân trong khu vực phong tỏa để kịp thời hỗ trợ.

Thực hiện Nghị quyết số 09 của HĐND TPHCM, phường 11 đã chi trả 705 triệu đồng cho các đối tượng theo quy định; đồng thời trợ cấp đột xuất cho các đối tượng khó khăn, cơ nhỡ, tạm trú trích từ Quỹ Bảo trợ xã hội, quỹ Vì người nghèo với tổng số tiền 26 triệu đồng.

Ngay khi dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp và phát sinh ca bệnh trên địa bàn, UBND phường 11 đã phối hợp các đoàn thể vận động mạnh thường quân, doanh nghiệp, cá nhân chăm lo, hỗ trợ cho các hộ dân trong khu phong tỏa; tổ chức phân phối lương thực, thực phẩm, thường xuyên hỗ trợ thực phẩm tươi sống, rau xanh đến người dân; phát nước muối, nước súc miệng, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế cho người dân…

 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu cũng đã đến thăm, động viên 5 Tổ phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng cùng 10 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn (ngoài đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết 09 của HĐND TP) tại phường 9, quận Phú Nhuận
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu trao bánh chưng và giò chả nhân dân tỉnh Hà Giang gửi tặng TPHCM cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của phường 11, quận Phú Nhuận

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu đánh giá cao sự chủ động của UBND phường 11, quận Phú Nhuận trong việc triển khai các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, theo phương châm không để ai ở lại phía sau, tất cả người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh đều phải được quan tâm thăm hỏi, động viên, chăm lo.

Bà Tô Thị Bích Châu đề nghị phường 11 tiếp tục phát huy những gì đã làm được, tiếp tục vận động nhân dân và doanh nghiệp có những đóng góp thiết thực đồng hành cùng địa phương trong việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Đồng thời yêu cầu cần đảm bảo công bằng, chu đáo giữa các khu dân cư bị ảnh hưởng với các hình thức linh hoạt, phù hợp, kịp thời mà vẫn bảo đảm an toàn phòng dịch. “Trong đó, cần quan tâm chất lượng công tác chăm lo, bảo đảm thực chất, không để trường hợp nào thiếu đói mà không được chăm lo kịp thời”, bà Tô Thị Bích Châu nhắn gửi.

Tam Bình

 
TIN MỚI