Lập nhóm trên mạng để báo chốt kiểm tra nồng độ cồn, hai người bị an ninh triệu tập

21/02/2020 - 16:44

PNO - 2 người đàn ông là quản trị viên các nhóm Facebook báo chốt đo nồng độ của Cảnh sát giao thông (CSGT) vừa bị an ninh Đà Nẵng mời lên làm việc.

Ngày 20/02/2020, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an Thành phố Đà Nẵng đã mời ông N.Đ.C (SN 1988) và ông N.H.D (SN 1981) lên làm việc để làm rõ một số nội dung sai phạm trên mạng xã hội. Hai ông C và D là người điều hành, quản trị các trang hội, nhóm “Chốt KT nồng độ cồn Đà Nẵng” và “Nồng độ cồn Đà Nẵng!” trên Facebook.

Tại cơ quan công an, ông N.Đ.C và ông N.H.D khai nhận, 2 trang hội/nhóm trên được tạo lập từ ngày 6 - 7/01/2020, hoạt động ở chế độ công khai, thường xuyên để các thành viên đăng tải nhiều nội dung, thông tin "báo chốt", "chỉ điểm" lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Cơ quan công an cho rằng, việc làm này gây cản trở nhiệm vụ của lực lượng chức năng, tạo điều kiện cho các hành vi vi phạm nắm thông tin để cố tình né tránh, gây hệ quả tiêu cực cho an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Công an làm việc với một trong hai quản trị viên các nhóm Facebook báo chốt nồng độ cồn
Công an làm việc với một trong hai quản trị viên các nhóm Facebook báo chốt nồng độ cồn

Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an Thành phố Đà Nẵng cho biết: Hành vi tạo lập, điều hành các trang hội nhóm để thu thập thông tin "báo chốt" từ các thành viên khác đã vi phạm Điểm e, Khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 13/11/2013 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Cụ thể vi phạm nội dung: thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, các hành vi gây rối hoặc cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức cũng sẽ bị xử phạt theo quy định tại Khoản 3, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Trước đó, Công an Đà Nẵng cũng đã xử lý, yêu cầu gỡ bỏ 4 trang hội, nhóm trên Facebook vừa mới được tạo lập để nhằm mục đích thu thập thông tin "báo chốt", câu view (lượt theo dõi) cho trang để phục vụ việc kinh doanh online.

Tại buổi làm việc, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 quản trị viên và sẽ ra quyết định xử phạt theo quy định. Đồng thời, Công an Đà Nẵng cũng đã nắm thông tin một số trang thông tin điện tử sai phạm, trong thời gian tới sẽ tiếp tục xác minh, mời làm việc các quản trị viên và xử lý các cá nhân đăng tin, bình luận có nội dung không đúng sự thật, xúc phạm danh dự tổ chức, cá nhân theo quy định pháp luật.

Hoàng Thanh Nhân

 
TIN MỚI