Lập đoàn xác minh Chủ tịch thị trấn bị tố vu khống người dân

13/09/2022 - 14:28

PNO - Tổ xác minh của huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng sẽ xác minh nội dung người dân tố cáo đối với Chủ tịch và Phó chủ tịch thị trấn D’Ran.

UBND huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã ban hành Quyết định số 1274/QĐ-UBND ngày 31/8 về việc thành lập Tổ xác minh nội dung một số hộ dân tại dãy nhà AVIA tố cáo đối với ông Đinh Văn Hoàng - Chủ tịch UBND thị trấn D’Ran và ông Hồ Bình Sơn - Phó chủ tịch UBND thị trấn D’Ran.

Một góc thị trấn D'Ran, huyện Đơn DuOWNG. Ảnh:lamdong.gov.vn
Một góc thị trấn D'Ran, huyện Đơn Dương - Ảnh: lamdong.gov.vn

Tổ trưởng Tổ xác minh là ông Lê Thành Mạnh - Thanh tra viên chính. Những thành viên còn lại là đại diện từ Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Đơn Dương.

Hai nội dung xác minh tố cáo đối với Chủ tịch UBND thị trấn D’Ran là: Vu khống, bôi nhọ danh dự một số hộ dân tại dãy nhà AVIA “Chiếm đất công xây trụ, làm cổng, hàng rào, mua thiếu hiểu biết trong khi hợp đồng đã được UBND thị trấn D’Ran xác nhận có công trình phụ liên quan”;

Và lợi dụng chức vụ, quyền hạn phát ngôn bất nhất: “Ngày 7/10/2021, kết luận hành lang ra nhà vệ sinh đã xuống cấp trầm trọng, một số hộ dân sinh sống tại dãy nhà AVIA có nhu cầu sử dụng phải gia cố hành lang, có trách nhiệm tháo dỡ hành lang ra nhà vệ sinh. Ngày 19/1/2022, ông Hoàng tuyên bố một số hộ dân sinh sống tại dãy nhà AVIA lấn chiếm đất công, xây trụ, làm cổng, hàng rào phải tháo dỡ, trả lại hành lang chung”.

Nội dung tố cáo đối với Phó chủ tịch UBND thị trấn D’Ran là: “Nhận đơn phản ánh của công dân nhưng không giải quyết, không trả lời đơn cho công dân”.

Thời gian xác minh là 25 ngày làm việc kể từ ngày Quyết định số 1274/QĐ-UBND được ký ban hành.

Theo kết quả kiểm tra hiện trạng dãy nhà AVIA của UBND thị trấn D’Ran, dãy nhà 1 từ đường Nguyễn Trãi đến đường Lê Lai có 7 hộ đang sử dụng cả tầng trệt và tầng lầu, trong đó có 2 hộ dân đã xây dựng mới; dãy nhà 2 từ đường Lê Lai đến đường Nguyễn Văn Trỗi có 9 hộ đang sử dụng, trong đó 4 hộ chỉ sử dụng tầng 2, tầng 1 do người khác sử dụng.

Hiện nay 2 dãy AVIA đã xuống cấp nghiêm trọng vì quá thời gian sử dụng, công trình có nguy cơ sụp đổ rất cao. UBND thị trấn đã gửi văn bản cảnh báo của UBND huyện cho các hộ dân, đồng thời cho các hộ dân ký cam kết tự chịu trách nhiệm và đã mời các hộ có chồng lấn về diện tích sử dụng để thương lượng hoán đổi thông tầng, thuận tiện cho việc sửa chữa, xây dựng lại nhưng các hộ chưa thống nhất được.

Thực hiện những nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh và UBND huyện, UBND thị trấn D’Ran đã vận động các hộ tự tháo dỡ công trình trong phạm vi lộ giới, báo cáo UBND huyện xem xét và có hướng giải quyết trong thời gian tới.

UBND huyện Đơn Dương giao UBND thị trấn D’Ran phối hợp Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Tài nguyên - Môi trường có báo cáo, đề xuất UBND huyện hướng giải quyết trong tháng 9/2022.

Nhật Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI