Lãnh đạo TPHCM dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các anh hùng liệt sĩ

08/02/2021 - 11:11

PNO - Với đạo lý ‘‘uống nước nhớ nguồn’’, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây’’, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM nguyện hứa sẽ phấn đấu, nỗ lực hết mình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Sáng 8/2 (nhằm ngày 27 tháng Chạp), trong không khí chào đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII thành công; Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cùng các nguyên lãnh đạo thành phố do ông Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

a
Đoàn dâng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
a
Lãnh đạo Thành phố tưởng niệm công lao hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, độc lập dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại đây, Đoàn đã tưởng niệm, dâng hương, dâng hoa để tưởng nhớ công lao suốt đời hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn nên đốt hương tưởng niệm
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thắp hương tưởng niệm

Cũng trong sáng cùng ngày, tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM, đền Bến Dược, Nghĩa trang TPHCM; Đoàn đã đến viếng và dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. 

Nguyên Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thắp hương
Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM Nguyễn Thiện Nhân (phải) thành kính dâng hương.
 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ (phải) thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ.
a
Lãnh đạo Thành phố thắp hương tri ân anh hùng liệt sĩ

Tại đây, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ sẽ trường tồn cùng non sông, đất nước.

a
Tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ ngã xuống vì hòa bình của dân tộc

Với đạo lý ‘‘uống nước nhớ nguồn’’, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây’’, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM nguyện hứa sẽ phấn đấu, nỗ lực hết mình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TPHCM
Đoàn chụp hình lưu niệm trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Tam Nguyên - Tam Bình - P.Vân - Nghi Anh

 

 

 
TIN MỚI