Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Phó trưởng phòng PC03 Công an tỉnh An Giang

26/10/2022 - 10:37

PNO - Do có mối quan hệ anh em họ hàng với "bà trùm buôn lậu" Mười Tường, ông Lê Tấn Tài đã chỉ đạo cho điều tra viên thực hiện quy trình điều tra không đúng quy định của pháp luật, tạo điều kiện để các đối tượng thông cung, thống nhất khai báo gian dối...

 

Ngày 26/10, Cơ quan điều tra VKSND tối cao cho biết đã tiến hành khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Lê Tấn Tài (sinh năm 1965, nguyên Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (PC03), Công an tỉnh An Giang) để điều tra theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã khởi tố điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015 xảy ra tại PC03, Công an tỉnh An Giang liên quan đến quá trình điều tra vụ án “Buôn lậu” xảy ra trên tỉnh An Giang do Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) cầm đầu.

Theo đó, tháng 12/2018, C03 Bộ Công an xác lập chuyên án đấu tranh với đường dây “Buôn lậu” trên địa bàn tỉnh An Giang do Mười Tường cầm đầu. Khi đã bắt được một số hàng buôn lậu thì Bộ Công an chuyển vụ án về PC03 Công an tỉnh An Giang để điều tra theo thẩm quyền. Thời điểm này, ông Lê Tấn Tài là Phó trưởng phòng PC03, được phân công chỉ huy hoạt động điều tra vụ án.

Do có mối quan hệ anh em họ hàng với Mười Tường, nên ông Lê Tấn Tài đã chỉ đạo cho điều tra viên thực hiện quy trình điều tra không đúng quy định của pháp luật, tạo điều kiện để các đối tượng thông cung, thống nhất khai báo gian dối... dẫn đến bỏ lọt hành vi phạm tội và bỏ lọt các đối tượng chủ mưu, cầm đầu trong vụ án không bị xử lý trước pháp luật.

T.Cao

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI