Justin Bieber bị liệt mặt vì mắc bệnh hiếm

11/06/2022 - 09:49

PNO - Ca sĩ Justin Bieber bị tê liệt nửa mặt sau khi được chẩn đoán mắc chứng rối loạn hiếm gặp.

Justin Bieber trong video nói chuyện cùng fan trên trang cá nhân.
Justin Bieber trong video nói chuyện cùng fan trên trang cá nhân

Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về tình trạng bệnh của ca sĩ Justin Bieber, từ thông tin mà chính anh chia sẻ.

Nam ca sĩ cho biết: "Tôi muốn cập nhật cho các bạn về những gì đang diễn ra. Tôi mắc hội chứng có tên Ramsay Hunt và chính vi rút này đã tấn công dây thần kinh trong tai và dây thần kinh mặt của tôi, khiến gương mặt bị tê liệt".

"Như bạn có thể thấy, con mắt này không chớp. Tôi không thể cười với gương mặt này. Mũi tôi không cử động được. Mặt tôi tê liệt hoàn toàn", vừa nói Justin Bieber vừa chỉ các vùng trên mặt.

Vì mắc hội chứng hiếm gặp, Justin Bieber cần thời gian nghỉ ngơi, điều trị và do đó, buộc huỷ các buổi diễn tiếp theo. "Đối với những khán giả thất vọng về việc tôi phải huỷ những buổi diễn tiếp theo thì bạn có thể thấy, thể trạng đang không cho phép tôi làm điều đó. Vấn đề mà tôi mắc phải khá nghiêm trọng. Tôi ước điều này không xảy ra nhưng rõ ràng,  tôi phải làm mọi thứ chậm lại", nam ca sĩ nói thêm.

Justin Bieber phải huỷ các buổi biểu diễn tiếp theo cho tới khi sức khoẻ ổn định trở lại.
Justin Bieber phải huỷ các buổi biểu diễn tiếp theo cho tới khi sức khoẻ ổn định trở lại

Trước đây vài ngày, Justin Bieber thông báo hoãn một số buổi biểu diễn trong lịch trình Justice World Tour đang diễn ra do sức khoẻ không đảm bảo. Đến nay, anh mới thông báo cụ thể về căn bệnh mà mình mắc phải.

"Tôi sẽ khoẻ hơn và sẽ luyện tập để gương mặt trở lại bình thường. Chỉ là, tôi không biết mất bao lâu nữa, nhưng sẽ ổn thôi. Tôi có hi vọng và tôi tin tưởng vào Chúa, tôi tin rằng tất cả đều có lý do", Justin Bieber chia sẻ.

Dưới bài đăng của Justin Bieber, nhiều đồng nghiệp, khán giả động viên anh cố gắng, nhanh chóng hồi phục.

Theo Bệnh viện Mount Sinai ở New York, hội chứng Ramsay Hunt có các triệu chứng đau nhức quanh tai, vùng trên miệng, trên mặt. Đây là hội chứng rối loạn hiếm gặp. Theo Tổ chức Quốc gia về Rối loạn Hiếm gặp (National Organization for Rare Disorders), ước tính 100.000 người ở Mỹ thì có 5 người sẽ mắc hội chứng Ramsay Hunt hàng năm. Hội chứng Ramsay Hunt được nhắc đến lần đầu vào năm 1907 bởi tiến sĩ James Ramsay Hunt.  

Minh Tú

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsaovi /strCate=sao

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEhautruongvi /strCate=hautruong
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgiaitrivi /strCate=giaitri