Hôm nay 7/2, học sinh nhiều tỉnh, thành trở lại trường

07/02/2022 - 06:05

PNO - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thông tin, đến ngày 6/2, tất cả 63 tỉnh, thành trên cả nước đã xây dựng kế hoạch đón học sinh (HS) quay lại trường. Trong đó, có 43/63 tỉnh, thành sẽ cho HS từ cấp mầm non trở lên đi học trực tiếp từ ngày 7/2.

Cụ thể, tại Đà Nẵng, căn cứ tình hình tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của HS đủ 12 tuổi trở lên, Sở GD-ĐT thống nhất cho HS từ lớp 7 đến lớp 12 học trực tiếp từ ngày 7/2. Trẻ mầm non và HS từ lớp 1 đến lớp 6 tiếp tục học online và căn cứ hướng dẫn của các cấp cũng như tình hình thực tế, sở sẽ có thông báo sau.

Tại Gia Lai, HS bậc THCS, THPT ở vùng xanh học trực tiếp từ ngày 7/2, vùng vàng và cam học trực tiếp kết hợp trực tuyến, vùng đỏ học trực tuyến. Tỉnh này cũng tiến hành thí điểm cho HS tiểu học, mầm non trở lại trường từ ngày 7/2 để xem xét cho HS toàn tỉnh đi học từ 
ngày 14/2.

Cũng từ ngày 7/2, toàn bộ HS các cấp của TP.Hải Phòng sẽ đến trường học trực tiếp sau thời gian dài nghỉ học để phòng dịch COVID-19. Còn tại tỉnh Bắc Giang, hiện nay, các trường học đã sẵn sàng điều kiện, đảm bảo an toàn đón HS trở lại trường từ ngày 7/2. Những trường hợp có nguy cơ cao phải sàng lọc xét nghiệm COVID-19. Có nhiều cơ sở giáo dục thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, HS.

Sau hơn một tuần nghỉ tết, từ hôm nay 7/2, khoảng 250.000 HS tại TP.Cần Thơ sẽ đến trường học trực tiếp. Các trường sẽ tổ chức dạy trực tiếp phối hợp với trực tuyến. Trong đó, trẻ mầm non và HS tiểu học học trực tiếp tại trường một buổi/ngày, buổi còn lại được hướng dẫn tự học tại nhà. HS phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên học trực tiếp tại trường một buổi/ngày kết hợp học trực tuyến. 

Nhiều tỉnh miền Tây như Đồng Tháp, Vĩnh Long… cũng đón HS trở lại trường từ hôm nay. Tuy nhiên, nếu tỉnh Vĩnh Long tổ chức đón HS khối lớp 9 và 12 trở lại trường thì tỉnh Đồng Tháp tổ chức cho HS hàng loạt khối lớp 6, 7, 8, 10, 11 trở lại trường học trực tiếp. Công tác tuyên truyền, vận động HS trở lại trường học trực tiếp được các trường tại hai tỉnh này tích cực thực hiện. Hầu hết phụ huynh đồng thuận và mong muốn con em được đến trường sau thời gian dài học trực tuyến vì dịch COVID-19. Kế hoạch dạy học trực tiếp và trực tuyến cùng với phương án ứng phó, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong trường học đã sẵn sàng.

Vào ngày 10/2 tới, tất cả HS bậc THCS và THPT tại tỉnh Sóc Trăng cũng sẽ trở lại học trực tiếp bình thường. Riêng đối với HS tiểu học và mầm non sẽ học trực tiếp từ ngày 14/2. Tại tỉnh An Giang, chính quyền địa phương đã có chỉ đạo cho HS lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 14/2.

Quang Thư - Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI