Lớp học nhằm giúp cán bộ và quần chúng nhận thức sâu sắc, nắm vững những quan điểm cơ bản, chủ trương, mục tiêu, nhiệm vụ và những điểm mới trong Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII.
Trong thời gian qua, mô hình 'Tủ quần áo yêu thương' đã trao tặng được 1.230 bộ quần áo, 1 tủ lạnh, 1 máy giặt cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.
Những suất học bổng đầu tiên của chương trình 'Nữ sinh hiếu học vượt khó' lần thứ 28 của Báo Phụ Nữ đã đến với các nữ sinh nghèo ở các huyện ngoại thành TP.HCM.
Tính đến nay, quận Bình Tân có 12 Tổ Hội Phụ nữ công nhân lao động với 372 hội viên.
Từ nay đến cuối năm, câu lạc bộ Gia đình phòng, chống tệ nạn xã hội sẽ tập trung tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng cháy chữa cháy cho thành viên.
Trong hai ngày, gần 30 tình nguyện viên của Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên đã nhiệt tình chăm chút cho từng mảng tường, góc hẻm trở nên sạch sẽ, xanh đẹp.
Hơn 50 hội viên tham dự và góp ý cho việc lập lại trật tự lòng lề đường, trả lại nét mỹ quan cho thành phố.
Lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ, hội viên hiểu rõ hơn về công tác dân tộc, tôn giáo; nâng cao hiệu quả trong công tác vận động phụ nữ có đạo, phụ nữ dân tộc tham gia các phong trào và hoạt động của Hội.
Ban tổ chức lớp hy vọng duy trì lớp học dài lâu và sẵn sàng đón nhận thêm nhiều học viên mới.
Hội nghị thảo luận thông qua dự thảo báo cáo hoạt động Hội 6 tháng đầu năm và chương trình công tác từ nay đến cuối năm 2018.
Những năm qua, Phòng PX13 Công an TP.HCM đã duy trì rất nhiều hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là những chương trình hướng đến học sinh và các gia đình chính sách.
Ban đầu, giá trị học bổng là 400.000đ/suất, sau đó tăng dần và hiện ở mức 1.000.000-1.500.000đ/suất theo từng cấp học.
Năm 2018, Hội LHPN huyện cùng chính quyền Bình Chánh sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện công tác giúp người dân có điều kiện sử dụng nước sạch.
Các chuyên đề được tổ chức nhằm thiết thực bảo vệ trẻ em trước vấn nạn xâm hại tình dục đang trở thành vấn đề “nóng” gây bức xúc dư luận trong thời gian qua.
Trong hai ngày, 170 cán bộ Hội cùng Ban chủ nhiệm các CLB, đội nhóm đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý trong tổ chức hoạt động, mục tiêu tập hợp, thu hút hội viên, phụ nữ tham gia, sinh hoạt Hội.
Nội dung tiểu phẩm dự thi xoay quanh các vấn đề xã hội nổi cộm như: tình trạng bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em; mua bán người; vệ sinh môi trường; lấn chiếm lòng lề đường…
Nơi thi có nhiều đầu sách thiếu nhi, là địa chỉ thân quen của các em học sinh sau giờ tan lớp.
Hoạt động này nhằm giúp chị em hiểu rõ hơn, qua đó tự tin tham gia các mô hình hợp tác xã kiểu mới.
Qua hai buổi truyền thông, gần 200 phụ nữ đã được Ths-BS Lê Nguyễn Nhựt Tín – Phó khoa Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy - hướng dẫn việc nhận biết, cách xử trí và làm thế nào để phòng ngừa đột quỵ.
Nội dung thi gồm cuộc vận động xây dựng gia đình văn hóa, rèn luyện đạo đức, tác phong công tác của người đứng đầu; tuyên truyền vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, các nội dung trong công tác hoạt động Hội...
Ngày hội nhằm thông tin chính xác đến hội viên phụ nữ về các quy định liên quan quản lý đất đai, xây dựng, góp phần tuyên truyền, ngăn chặn nạn tách thửa bất hợp pháp và xây dựng trái phép diễn ra trên địa bàn.
Sau hơn một tháng triển khai, hội thi nhận được hơn 50 bài dự thi giới thiệu các tấm gương điển hình trên nhiều lĩnh vực, từ đó chọn 10 bài viết vào vòng chung kết với phần thi kể chuyện.
Chương trình do Hội LHPN P.Bình An phối hợp Ban Công tác gia đình phường tổ chức.
Các “chi hội chủ động công tác” tại Q.Thủ Đức, TP.HCM đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, từng bước trở thành chỗ dựa tin cậy của hội viên, phụ nữ.
Việc cài đặt phần mềm EVNHCMC CSKH sẽ giúp các chị theo dõi sát sao tình hình tiêu thụ điện năng ở gia đình, từ đó nhận biết để điều chỉnh hạn mức sử dụng điện, tránh lãng phí, tiết kiệm ngân sách chi tiêu của gia đình.