Hàng ngàn người đội mưa đến lễ hội ẩm thực ba miền

26/08/2022 - 07:22

PNO - Nhiều món ăn từ dân dã đến hiện đại ở ba miền quy tụ về trong sự kiện quảng bá văn hóa ẩm thực quy mô lớn tổ chức tại TPHCM.

 

Tối 25/8, nhiều người dân TPHCM đổ xô về Lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontouirst Group 2022. ài
Tối 25/8, bất chấp trận mưa lớn, rất đông người dân TPHCM vẫn đổ về "Lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2022". Sự kiện diễn ra từ ngày 25-28/8 tại Khu du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh, TPHCM).
Lễ hội nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực, làng nghề truyền thống, các loại hình văn hóa văn nghệ dân gian Việt Nam,... nhằm tạo không gian để người dân, du khách trong nước và quốc tế có dịp vừa thưởng thưucs ẩm thực vừa trải nghiệm văn hóa Việt Nam.
Lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực, làng nghề truyền thống, các loại hình văn hóa văn nghệ dân gian Việt Nam... Sự kiện cũng tạo không gian để người dân, du khách trong nước và quốc tế có dịp vừa thưởng thực ẩm thực vừa trải nghiệm văn hóa Việt Nam. Trong ảnh: Các loại ẩm thực đặc trưng của Làng du lịch Bình Quới (quận Bình Thạnh).
Theo đó, lễ hội ẩm thực có khoảng 300 món ăn, thức uống đặc trưng của vùng miền, địa phương từ Bắc đến Nam, từ dân giã đến các món ăn được chế biến từ các đầu bếp 4-5 thuộc các hệ thống nhà hàng, khách sạn tại TPHCM.
Lễ hội ẩm thực có khoảng 300 món ăn, uống đặc trưng của vùng miền từ bắc đến nam, từ dân dã đến các món ăn được chế biến từ những đầu bếp của các nhà hàng 4-5 sao thuộc nhiều hệ thống nhà hàng, khách sạn tại TPHCM.
Một đơn vị mang món
Du khách đến tham quan sẽ mua vé vào cổng có đính kèm coupon để sử dụng dịch vụ, giá vé trọn gói là 200.000 đồng/người lớn (bao gồm các coupon mệnh giá 10.000, 20.000 đồng). Bên trong, đơn vị tổ chức có bố trí nhiều quầy bán coupon để du khách có thể lựa chọn thưởng thức thêm nhiều món. Trong ảnh: Một đơn vị trưng nguyên chiếc đùi heo, với món bánh tráng phơi sương cuộn rau rừng thịt bắp heo, giá 50.000 đồng/phần.
Hay quầy ẩm thực Món ngon xứ dừa mang đến nhiều món ăn
Quầy ẩm thực "Món ngon xứ dừa" mang đến nhiều món ăn đặc sắc như cơm gà nấu dừa, ốc bươu hấp dừa, tép rang...
Món tép rang dừa nổi danh của Bến Tre
Món tép rang dừa nổi danh của Bến Tre
Các quây gỏi với nhiều món mới lạ cũng thu hút khách như gỏi tép
Các quầy gỏi với nhiều món mới lạ cũng thu hút khách như gỏi tép rong - bông điên điển, gỏi cuốn trái bơ...
Món gỏi tép rong bông điên điển có giá 50.000 đồng/phần.
Món gỏi tép rong bông điên điển có giá 50.000 đồng/phần.
Bên cạnh đó, một số loại bánh dân gian cũng gây tò mò cho du khách như bánh phục linh, loại bánh nhỏ như chiếc cút áo có hình thù giống chiếc bánh in cũng
Bên cạnh đó, một số loại bánh dân gian như bánh phục linh - loại bánh nhỏ như chiếc cúc áo, có vị béo, tan ngay trong miệng cũng gây tò mò cho thực khách.
Hay một số loại bánh quê như bánh tét, ú, bánh dừa,.. cũng được đưa vào không gian ẩm thực phục vụ cho du khách.
Hay một số loại bánh quê như bánh tét, ú, bánh dừa.. cũng được đưa vào không gian ẩm thực phục vụ cho du khách.
Một món ăn dân giã khác của một số tỉnh miền Tây như bánh xèo cũng thu hút du khách đặc biệt trong đêm đầu tiên khai mạc lễ hội ẩm thực.
Một món ăn dân dã khác của một số tỉnh miền Tây là bánh xèo cũng thu hút du khách, đặc biệt trong đêm đầu tiên khai mạc lễ hội ẩm thực.
Món thịt nướng ống lam cũng được đưa vào không gian ẩm thực phục vụ khách.
Món thịt nướng ống lam - món ăn đặc trưng của Bắc Kạn.
Phú Yên mang đến lễ hội món cá ngừ đại dương, niềm tự hào của ẩm thực của tỉnh này.
Phú Yên mang đến lễ hội món cá ngừ đại dương, niềm tự hào của ẩm thực của tỉnh này.
Ngoài không gian thưởng thức ẩm thực, người dân, du khách còn được thưởng thức các làng điệu quan họ
Ngoài không gian ẩm thực, du khách còn được thưởng thức các làn điệu dân ca truyền thống. Trong ảnh là các nghệ sĩ biểu diễn quan họ Bắc Ninh.
Hay không gian trò chơi dân gian đặc sắc như ném phi tiêu, tạc lon, thả bi, đập heo đất,...
Các trò chơi dân gian đặc sắc như ném phi tiêu, tạt lon, thả bi, đập heo đất... tại lễ hội.
Trẻ em thích thú trong khu vực trò chơi dân gian tại lễ hội ẩm thực.
Trẻ em thích thú trong khu vực trò chơi dân gian tại lễ hội ẩm thực.
Bên cạnh đó, nhiều khu vực làm sản phẩm thủ công mỹ nghệ như làm chiếu,. đồ chơi dân gian như tò he, cào cao lá cọ,... cũng thu hút khách.
Nhiều khu vực trình diễn các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống như làm chiếu, nặn tò he, cào cào lá dừa... 
Những nghệ nhân làm chiếu giữa không gian ẩm thực.
Những nghệ nhân làm chiếu giữa không gian ẩm thực.
Nhiều bản trẻ thích thú với loại hình kêu lô tô trúng thưởng tại không gian lễ hội ẩm thực.
Nhiều bạn trẻ thích thú với trò kêu lô tô trúng thưởng.
Thông qua chương trình lễ hội ẩm thực, đơn vị tổ chức mong muốn sẽ góp phần kích cầu tiêu dùng, phục hồi du lịch TPHCM và cả nước trong điều kiện mới.
Thông qua chương trình lễ hội ẩm thực, đơn vị tổ chức mong muốn sẽ góp phần kích cầu tiêu dùng, phục hồi du lịch TPHCM và cả nước trong điều kiện mới.

Quốc Thái

 
TIN MỚI

news_is_not_ads=