Hai phụ nữ nghèo không tiền chữa bệnh

03/10/2014 - 11:40

PNO - PN - * Chị Nguyễn Thị Ngọc Thạch, 35 tuổi, ngụ tại xã Hòa Thạnh, H.Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long bị ung thư vú, đang điều trị tại BV Ung Bướu TP.HCM.

edf40wrjww2tblPage:Content

Hai phu nu ngheo khong tien chua benh

Mấy năm nay, chồng chị bỏ đi không tin tức, hai mẹ con chị phải về tá túc với cha mẹ già yếu. Trước khi bệnh, chị bán hàng rong nuôi con nhỏ và cha mẹ, nhưng từ khi bệnh nặng, chị không còn làm được nữa, cả nhà ba người lớn và một đứa trẻ không có bất cứ thu nhập nào. Cha chị 75 tuổi vẫn phải chăm sóc con ở bệnh viện. Hàng ngày, hai cha con chị Thạch xin cơm từ thiện, dành dụm từng đồng tiền ít ỏi mà hàng xóm giúp đỡ để mua thuốc.

Hai phu nu ngheo khong tien chua benh

* Cầm ba sào ruộng ông bà để lại được 20 triệu đồng, chị Hồ Thị Lệ Thủy, 49 tuổi, ngụ tại xã Đức Bình, H.Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận vào BV Ung Bướu để phẫu thuật đoạn nhũ vì bệnh ung thư vú. Ngoài việc vá xe đạp, chồng chị còn đi làm thuê, ai kêu gì làm nấy để kiếm thêm chút tiền lo thuốc thang cho vợ. Chị Thủy có ba người con, đều có gia đình, nhưng cũng nghèo khó nên chỉ phụ giúp mẹ được tiền xe đi lại. Tháng rồi, chị đành bỏ dở một đợt thuốc vì không còn khả năng, sắp tới đợt vào thuốc tiếp theo, chị Thủy không biết phải xoay xở vào đâu...

* Mọi đóng góp của bạn đọc hảo tâm xin gửi đến báo Phụ Nữ, 311 Điện Biên Phủ, Q. 3 TP.HCM; qua đường bưu điện hoặc tài khoản từ thiện: BÁO PHỤ NỮ TP.HCM, số 007.100.1049165 Ngân hàng Ngoại thương VN - chi nhánh TP.HCM; chúng tôi sẽ chuyển đến tận tay giúp hai phụ nữ khó khăn, bệnh nặng này chữa bệnh. Xin trân trọng cảm ơn!

 Phòng CTBĐ

 
TIN MỚI