Hai bệnh nhân khó khăn cần giúp đỡ

20/07/2014 - 11:18

PNO - PN - * Năm 2012, bà Nguyễn Thị Bé, 59 tuổi, ngụ tại xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu phát bệnh ung thư phổi, phải vào BV Ung Bướu TP.HCM để điều trị.

edf40wrjww2tblPage:Content

Hai benh nhan  kho khan can giup do

Để có tiền phẫu thuật và vào thuốc, gia đình bà phải bán mảnh ruộng đang canh tác, vay mượn thêm tiền bà con, hàng xóm. Từ khi bà Bé phát bệnh, vợ chồng bà phải lên Bình Dương thuê nhà trọ sống cùng con trai út. Chồng và con trai bà làm phụ hồ, thu nhập bấp bênh. Mấy tháng nay, bệnh tái phát, di căn xương nhưng bà không còn tiền để tiếp tục hóa trị.

Hai benh nhan  kho khan can giup do

* Hai năm nay, bà Huỳnh Thị Cuộc, 66 tuổi, xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre bị ung thư tử cung, điều trị tại BV Ung Bướu TP.HCM. Chồng đã mất, ba người con có gia đình ở xa, bà sống một mình, sinh hoạt dựa vào tiền chu cấp ít ỏi của các con và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, bà con, hàng xóm. Các con bà đều làm thuê, phụ hồ… cuộc sống cũng rất khó khăn, chỉ giúp mẹ được một phần nhỏ. Người con trai lớn phải vay mượn 20 triệu để bà phẫu thuật nhưng số tiền cũng chẳng thấm vào đâu vì phải điều trị lâu dài…

Mọi đóng góp của bạn đọc hảo tâm xin gửi đến Báo Phụ Nữ, 311 Điện Biên Phủ, Q. 3 TP.HCM; qua đường bưu điện hoặc tài khoản từ thiện: BÁO PHỤ NỮ TP.HCM, số 007.100.1049165 Ngân hàng Ngoại thương VN - chi nhánh TP.HCM; chúng tôi sẽ chuyển đến tận tay giúp hai bà chữa bệnh. Xin trân trọng cảm ơn!

 Phòng CTBĐ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI