Hai bệnh nhân cần giúp đỡ

08/06/2013 - 08:10

PN - * Bà Phan Thị Đựng, 58 tuổi, ngụ tại xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang bị ung thư cổ tử cung, đang điều trị tại BV Ung Bướu. Ngoài ra, bà Đựng còn bị viêm gan nặng.

 Hai benh nhan can giup do

Vợ chồng bà làm thuê, sống cùng người con trai út làm bốc vác, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Con trai bà cho biết: “Để đưa mẹ tôi nhập viện, gia đình phải vay mượn khắp nơi mới có 20 triệu nhưng cũng không thấm vào đâu. Giờ tiền đã hết, không vay được nữa nhưng bệnh của mẹ tôi còn phải điều trị lâu dài, không biết sắp tới chúng tôi phải xoay xở ra sao”.

Hai benh nhan can giup do

* Do hoàn cảnh khó khăn, dù đau bụng thường xuyên nhưng đến tháng 12/2011, gia đình mới vay mượn tiền bạc đưa bà Nguyễn Thị Lài, 64 tuổi, ngụ tại xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận vào BV Ung Bướu. Bác sĩ chẩn đoán bà Lài bị ung thư tử cung, phải phẫu thuật gấp. Nhờ có BHYT dành cho hộ nghèo, bà Lài gắng gượng theo đuổi việc hóa trị, nhưng cũng chỉ được vài đợt thì đành phải xin về vì chi phí quá nhiều, gia đình không còn khả năng. Các con của bà đã lập gia đình, đều nghèo khó nên không thể giúp mẹ chữa bệnh. 

Mọi đóng góp của bạn đọc hảo tâm xin gửi đến Báo Phụ Nữ, 311 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM; qua đường bưu điện hoặc tài khoản từ thiện: BÁO PHỤ NỮ TP.HCM, số 007.100.1049165 Ngân hàng Ngoại thương VN - Chi nhánh TP.HCM; chúng tôi sẽ chuyển đến tận tay hai bệnh nhân này. Xin trân trọng cảm ơn!

Phòng CTBĐ

 
TIN MỚI