Hà Nội yêu cầu người về từ TPHCM cách ly tập trung 7 ngày

09/10/2021 - 18:18

PNO - TP. Hà Nội yêu cầu các hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất về Nội Bài phải thực hiện cách ly tập trung 7 ngày.

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải tham gia ý kiến đối với việc mở đường bay nội địa thường lệ đi và đến Hà Nội.

(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Theo đó, UBND TP. Hà Nội thống nhất, từ ngày 10 - 20/10, tổ chức khai thác đường bay giữa Hà Nội - TPHCM và Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến/ngày (chở khách 2 chiều), ngồi giãn cách 50% công suất (tạm thời chưa khai thác đường bay từ các địa phương khác đến Hà Nội). 

Hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất về Nội Bài và lưu trú tại TP. Hà Nội phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 (liều cuối cùng tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát) hoặc có giấy xác nhận F0 khỏi bệnh không quá 6 tháng (tính đến thời điểm xuất phát).

Phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành và tuân thủ “thông điệp 5K”.

Ngoài ra, hành khách phải khai báo y tế tại điểm xuất phát và điểm đến theo quy định tạm thời của Bộ, cam kết và tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch của TP và các địa phương liên quan. Đồng thời phải cách ly tập trung (tự trả chi phí xét nghiệm và cách ly) 7 ngày tại các khu cách ly tập trung của TP hoặc các cơ sở lưu trú (khách sạn) do TP công bố. Sau thời gian cách ly tập trung, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Thành phố cũng công bố các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở lưu trú, khách sạn phục vụ cách ly và chi phí liên quan để người dân tự lựa chọn.

Với hành khách đi từ sân bay Đà Nẵng về Nội Bài và lưu trú tại TP. Hà Nội, đáp ứng các điều kiện như trên, nhưng thực hiện cách ly tại nơi lưu trú/nhà trong thời gian 7 ngày, xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu tiên và ngày thứ 6 trước khi kết thúc cách ly, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú/nhà 7 ngày tiếp theo.

An Bình

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI