Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam chính thức nghỉ hưu trước tuổi

28/12/2021 - 11:56

PNO - Ông Hà Thanh Quốc, 58 tuổi, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam được UBND tỉnh cho nghỉ hưu trước tuổi từ đầu tháng 1/2022.

Ngày 28/12, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa ký Quyết định về việc nghỉ hưu trước tuổi đối với ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh này.

Ông Quốc nghỉ hưu trước tuổi để hưởng bảo hiểm xã hội theo chính sách tinh giản biên chế kể từ ngày 1/1/2022.

Được biết, ông Quốc có tên trong danh sách 170 cán bộ, công chức, viên chức thuộc diện tinh giản biên chế "dôi dư do rà soát, sắp xếp lại tổ chức bộ máy, nhân sự theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền".

Sở GD-ĐT Quảng Nam
Sở GD-ĐT Quảng Nam

Trước đó, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã có đơn xin nghỉ trước tuổi.

"Ban thường vụ Tỉnh ủy có trao đổi về việc sẽ thuyên chuyển công tác tôi sang một đơn vị mới. Và có hỏi nguyện vọng của tôi ra sao. Nhưng tôi cũng chỉ còn chưa đầy 3 năm công tác. Nếu sang đơn vị mới, lại phải tìm hiểu một lĩnh vực mới, vừa tiếp cận, làm quen với công việc mới thì cũng là lúc về hưu. Như vậy sẽ không hiệu quả. Vì vậy tôi có nguyện vọng xin nghỉ”, ông Quốc chia sẻ về lý do làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

Ông Quốc cho biết, ông quyết định gửi đơn xin nghỉ hưu sớm là do tình trạng sức khỏe có dấu hiệu giảm sút nghiêm trọng. “Thời gian gần đây, huyết áp tôi tăng liên tục, rất nguy hiểm. Thị lực 2 mắt đã giảm nghiêm trọng, mắt trái chỉ còn 20%, mắt còn lại còn 60%. Rồi thêm một số bệnh nền khác”, ông Quốc nói.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI