Gia đình cổ vũ Ốc Thanh Vân diễn cảnh mạo hiểm

02/04/2021 - 13:42

PNO - Nữ diễn viên cho biết nhìn chồng và các con ngồi cổ vũ, chị nghĩ “chẳng có gì làm khó được mình cả”. Cảnh quay cũng được hoàn thành tương đối nhanh.

Sau nhiều năm tạm dừng đóng phim điện ảnh, Ốc Thanh Vân sẽ trở lại trong Lật mặt: 48g của đạo diễn Lý Hải. Phim thuộc thể loại tâm lý, hành động. Vì thế, phim cũng hứa hẹn có nhiều cảnh hành động mãn nhãn.

Theo tiết lộ mới nhất từ NSX, sẽ có ít nhất 2 cảnh khiến khán giả nghẹt thở. Cảnh thứ nhất là gia đình Lâm - Thảo (do Mạc Văn Khoa và Lê Hạ Anh thủ vai) cùng gia đình của Hiền - Nga - bé Mi (Võ Thành Tâm - Ốc Thanh Vân - bé Bảo Thy) bị nhóm của Dìn (Huỳnh Đông) truy sát. Họ phải trốn xuống nước để không bị bắt. Cảnh quay này sẽ có thời lượng tương đối ngắn trong tổng thể phim nhưng lại tiêu tốn nhiều thời gian, công sức của ê-kíp.

5 diễn viên cùng trầm mình xuống nước từ khoảng 3g khuya đến sáng mới hoàn thành xong cảnh quay này. Nhiệt độ nước vào khoảng 23 độ. Bối cảnh là một khúc sông ở Châu Đốc (An Giang).

Cảnh 5 diễn viên ngâm mình dưới nước trong phim Lật mặt: 48g sắp ra mắt
Cảnh 5 diễn viên ngâm mình dưới nước trong phim Lật mặt: 48g sắp ra mắt

Diễn viên Lê Hạ Anh nhớ lại: “Tất cả đều trải qua cảm giác ngụp xuống nước rồi lại trồi lên, đi sấy tóc và quay lại lần nữa. Cứ liên tục lặp lại như vậy đến hết đêm. Thật sự đây là kỷ niệm khó quên trong quãng đường làm nghệ thuật của tôi”.

Diễn viên Ốc Thanh Vân cho biết chị không sợ nước vì biết bơi, cũng không sợ lạnh, không sợ cực. Vì thế, khi vào cảnh quay sẽ thực hiện nhanh chóng theo yêu cầu. “Tuy nhiên, trong dàn diễn viên có bé Bảo Thy khá nhỏ. Tôi lại đóng vai mẹ nên phải vừa tập trung cho mình, vừa tập trung hướng dẫn cho bé để tạo sự kết nối với mọi người. Điều tôi lo nhất vẫn là sức khoẻ của bé. Cứ xuống set quay mọi người đều phải liên tục động viên tinh thần cho nhau.

Thật sự khi quay đi quay lại bản thân tôi có lúc cũng đuối sức. Nhưng nghĩ đến ê-kíp có đến trên trăm người phải chờ đợi mình, hoặc nếu vì sai sót của mình phải làm lại thì thật có lỗi. Vì thế, tôi cũng như các bạn đồng nghiệp tập trung hết sức cao độ”.

Nữ diễn viên tiết lộ chị rất sợ chuột. Để đến được bối cảnh phải băng qua một bãi rác. Vì thế, chị phải luôn cầu khấn không gặp phải con chuột nào, nếu không sẽ ngất xỉu. Mỗi khi nghỉ ngơi để chờ quay lại, Ốc Thanh Vân không dám để chân xuống đất vì sợ chuột.

Trong phim nàym Ốc Thanh Vân phải đóng nhiều cảnh nguy hiểm như rượt đuổi, đánh nhau...
Trong phim này Ốc Thanh Vân phải đóng nhiều cảnh nguy hiểm như rượt đuổi, đánh nhau...

Chị vẫn nhớ như in sau khi kết thúc cảnh quay này, nghe ê-kíp bàn bạc không có cảnh của mình trong ngày hôm đó nên nữ diễn viên quyết định chạy xe thẳng một mạch về TPHCM để thăm gia đình. Sau đó, Ốc Thanh Vân lại lên đường trở lại Châu Đốc.

Do nước sông khá đục nên không thể quay cận mặt diễn viên trong nước, Lý Hải phải chọn một hồ bơi tại Cần Thơ để hoàn thành cảnh quay. Cảnh vẫn được quay vào ban đêm nhưng nước hồ bơi lại không ấm như nước sông nên 5 diễn viên đều lạnh run khi bước xuống nước. 

Cảnh này phải quay cận mặt từng diễn viên. Vì thế, đạo diễn Lý Hải ưu tiên quay từ những người có khả năng chịu lạnh kém cho đến người giỏi nhất. Ốc Thanh Vân tiết lộ người trụ được để quay cuối cùng chính là bé Bảo Thy. Tương tự như tại Châu Đốc, cảnh này cũng được quay đi quay lại nhiều lần. Đoàn chuẩn bị sẵn máy sấy, nhiều khăn lông cỡ lớn để diễn viên ủ ấm.

“Mấy anh em chúng tôi nhìn nhau cười, không ngờ sức chịu đựng lại thua một đứa trẻ. Xong cảnh quay này, Hạ Anh gần như kiệt sức, tay chân co lại, nhìn thấy rất thương. Sau khi sinh con khả năng chịu lạnh của tôi kém hẳn nên cũng cố gắng hoàn thành cảnh quay này thật nhanh. Các anh quay phim đều ra hiệu để động viên chúng tôi giữa tiết trời mà ai cũng muốn trùm chăn thật ấm, thay cho việc ngâm mình dưới nước”, nữ diễn viên chia sẻ.

Đặc biệt, điều giúp Ốc Thanh Vân có thể hoàn thành cảnh quay này nhanh chóng là nhờ sự có mặt động viên của ông xã và các con. Nhờ bối cảnh gần TPHCM nên ông xã nữ diễn viên đưa các con đến để cổ vũ mẹ. “Nhìn các con hô hào trên bờ, tôi nghĩ chẳng có gì mình không thể làm được”, chị nhớ lại.

Phim Lật mặt: 48g sẽ ra rạp vào ngày 16/4 trên toàn quốc, sau nhiều lần dời lịch vì dịch COVID-19.

Trung Sơn

Ảnh: NSX

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI