Gần 100 người nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa tiệc của công ty kinh doanh thuốc trừ sâu

16/07/2020 - 11:26

PNO - Gần 100 người nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độ khi tham gia bữa tiệc do 1 công ty kinh doanh thuốc trừ sâu tổ chức tại TP. Vũng Tàu.

Chiều 15/7, hàng trăm người từ các tỉnh, thành khác nhau được một công ty kinh doanh thuốc trừ sâu mời về TP. Vũng Tàu tham dự hội nghị khách hàng. Đến tối, mọi người tham dự tiệc tại một trung tâm hội nghị tiệc cưới trên đường Hoàng Hoa Thám, TP. Vũng Tàu. Các món ăn tại bữa tiệc gồm: súp, gỏi gà hoa chuối, mực rang muối, cá chẽm hấp, gà nấu nấm…

 

 

Gần 100 bệnh nhân đang điều trị ở bệnh viện Lê Lợi sau khi tham dự buổi hội nghị khách hàng do 1 công ty thuốc trừ sâu tổ chức.
Gần 100 bệnh nhân đang điều trị ở Bệnh viện Lê Lợi sau khi tham dự buổi hội nghị khách hàng do 1 công ty thuốc trừ sâu tổ chức

Đến khoảng 1g ngày 16/7, những người tham dự tiệc xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm như nôn ói, đau quặn và đi cầu liên tục. Chị T. (34 tuổi, quê Hậu Giang) cho biết: “Dự tiệc xong tôi về phòng nghỉ, đến khoảng 1g sáng thì bị đau bụng, đi cầu, nôn ói nên được đưa vào bệnh viện. Nhiều người trong đoàn cũng bị giống tôi và phải vào viện cấp cứu”.

Tương tự, anh Vũ Ngọc Thịnh (34 tuổi, ngụ Kiên Giang) cho hay, chiều 15/7, anh cùng mọi người ra bãi biển vui chơi và ăn hải sản bán trên bờ biển. Đến tối thì đi dự tiệc tại trung tâm hội nghị tiệc cưới với hàng trăm người. “Đêm tôi bị đau bụng phải đi cầu liên tục nhưng vì nôn ói ra được nên cũng đỡ bớt. Sáng nay vẫn không khỏi nên tôi bắt taxi vào bệnh viện cấp cứu”, anh Thịnh nói.

Ghi nhận tại Bệnh viện Lê Lợi lúc 9g30 sáng nay, có khoảng 100 người được tiếp nhận cấp cứu tại Bệnh viện Lê Lợi. Các y, bác sĩ được huy động tối đa để truyền nước, đo huyết áp và tiêm thuốc giảm đau cho bệnh nhân. 

Bác sĩ Vũ Quốc Bản (Trưởng khoa nội, Bệnh viện Lê Lợi) cho biết, từ đêm qua các bệnh nhân nhập viện rải rác, từ 4g – 7g hôm nay thì ồ ạt nhập viện với đa dạng về độ tuổi. “Hầu hết đều trong tình trạng bị đau quặn, nôn ói, tiêu chảy, sốt. Đa số phải truyền dịch, cho thuốc giảm đau, men tiêu hoá. Hiện các bệnh nhân đều ổn định, một số đã được xuất viện nhưng cũng có những trường hợp năng hơn phải nhập viện để điều trị”.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang thống kê số người nghi bị ngộ độc thực phẩm từ bữa tiệc này và xác minh, tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Chí Thanh - Quang Long 

 
TIN MỚI