Erik áp lực vì hát không rõ lời

15/02/2022 - 11:49

PNO - Dù sở hữu nhiều bản hit và lượng fan đông đảo, nhưng Erik cho biết luôn bị áp lực mỗi khi ra sản phẩm. Giọng hát của anh cũng nhận về nhiều góp ý, cần chỉnh sửa.

Ở sản phẩm mở màn cho năm 2022 – Đau nhất là lặng im, ca sĩ Erik trở lại với thể loại ballad. Sau MV Em không sai, chúng ta sai khá thành công trong năm 2021, Erik cho biết bản thân gặp nhiều áp lực.

Áp lực đó không chỉ đến từ việc thành công của sản phẩm trước quá lớn, mà áp lực bởi giọng hát của Erik nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, khá đông khán giả góp ý về cách luyến láy của Erik một màu và cách hát không rõ lời. Nam ca sĩ cũng thừa nhận đây là điểm cần khắc phục của bản thân nên cầu thị và liên tục luyện tập.

Teaser Đau nhất là lặng im:

 

 

Erik cũng nói về những áp lực bản thân phải đối diện khi nhận bình luận trái chiều của khán giả về giọng hát trong thời gian vừa qua: “Tôi từng có lúc áp lực không biết phải làm gì tiếp theo, vì dường như mọi cố gắng của mình chưa đủ, hoặc giờ mình có cố gắng nhưng khán giả cũng có suy nghĩ như vậy rồi thì rất khó để thay đổi. Nhưng rồi khi bắt tay làm sản phẩm lần này, tôi đã dành thời gian để học, để thay đổi rất nhiều.

Khán giả hay đùa rằng tôi có biệt danh là Erik "nố nồ" vì tôi sử dụng cách phiêu đó quá nhiều và gây khó chịu nhất định. Từ The Heroes (Thần tượng đối thần tượng) trở đi, tôi gần như khắc phục và hạn chế tối đa cách phiêu đó. Tôi cũng có cô giáo luôn bên cạnh để chỉnh cho mình từng phát âm. Khoảng thời gian thu âm, luyện tập của tôi cũng mất nhiều thời gian hơn mọi người. Ngay cả việc bị hát lên mũi vì tôi bị xoang khá nặng, tôi cũng rất cố gắng để sửa nó".

Erik cảm thấy áp lực ở sản phẩm mở màn năm 2022.
Erik cảm thấy áp lực ở sản phẩm mở màn năm 2022

Erik chia sẻ những bình luận khắt khe của khán giả vừa là áp lực, nhưng cũng là động lực để nam ca sĩ cố gắng hơn. “Sau một khoảng thời gian khán giả có những nhận xét, góp ý về giọng hát của tôi có nhiều vấn đề, cách xử lý, phát âm không được rõ lời nên ở bài này tôi rất cố gắng. Thú thực, tôi đã phải mất đến buổi thu thứ 6 mới cảm thấy thực sự hoàn thiện. Bài hát này tôi đã sản xuất trong gần 1 năm trời để có được bản thu cuối cùng. Tôi tham khảo ý kiến của nhiều anh chị đồng nghiệp để chắc là những lỗi của mình được cải thiện tốt nhất”.

Theo chia sẻ từ Erik, Đau nhất là lặng im dự kiến ra mắt vào cuối năm 2021 nhưng có một vài lý do nên dời sang năm 2022,  trở thành sản phẩm mở đầu cho chuỗi dự án năm nay của nam ca sĩ. Đau nhất là lặng im sẽ ra mắt khán giả vào 19g, ngày 17/2.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI