Đột phá mới về lợi khuẩn có thể ngăn ngừa các triệu chứng chính giống như sốt xuất huyết

24/09/2021 - 16:46

PNO - Công ty Kirin Holdings (Nhật Bản) đã công bố một thử nghiệm lâm sàng xác nhận việc bổ sung chế độ ăn uống có chứa chủng vi khuẩn Lactococcus lactis Plasma (LC-Plasma) trong 8 tuần giúp giảm đáng kể sự xuất hiện của các triệu chứng

Biểu đồ so sánh lợi ích khi sử dụng chủng khuẩn LC-Plasma đối với bệnh nhiệt đới - Nguồn: Kirin Holdings
Biểu đồ so sánh lợi ích khi sử dụng chủng khuẩn LC-Plasma đối với bệnh nhiệt đới - Nguồn: Kirin Holdings

Theo đó, nghiên cứu được thực hiện tại Malaysia bởi Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục bệnh truyền nhiễm nhiệt đới của Đại học Malaya (Maylaysia) về việc sử dụng lợi khuẩn LC-Plasma trong 8 tuần. Kết quả của nghiên cứu đưa ra: bổ sung chế độ ăn uống có LC-Plasma làm giảm đáng kể sự xuất hiện các triệu chứng giống bệnh sốt xuất huyết; bổ sung LC-Plasma cải thiện mức độ nghiêm trọng của sốt và đau khớp; không có tác dụng phụ được ghi nhận trong việc tiêu thụ LC-Plasma.

Tính đến nay, trên thế giới vẫn chưa có phương pháp chữa trị dứt điểm hoặc vắc xin dành cho bệnh sốt xuất huyết. Nên nghiên cứu trên đã thắp lên hy vọng đối phó với các triệu chứng của căn bệnh “không có thuốc chữa này”. Kết quả của nghiên cứu này đã được trình bày tại Hội nghị thường niên lần thứ 25 của Hiệp hội Du lịch và Sức khỏe Nhật Bản được tổ chức vào ngày 22/8 vừa qua.

Thúy Ngân

Nguồn: Kirin Holdings

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI