Tim thai thường xuất hiện ở tuần thứ mấy?

18/09/2021 - 09:51

PNO - Dựa vào tim thai, các bác sĩ sẽ chẩn đoán được thai có đang phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ hay không. Vậy mang bầu mấy tuần có tim thai? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Trong quá trình phát triển của thai nhi, tim bắt đầu hình thành khá rõ và đập vào khoảng 22 ngày sau khi thụ thai, thường là trước khi mẹ nhận ra mình có thai. Thời điểm siêu âm thai lần đầu thường được thực hiện khi thai nhi 6 tuần - 8 tuần. Lúc này bằng những kỹ thuật siêu âm hiện đại, bác sĩ có thể cho bạn nghe thấy nhịp đập tim thai.

Làm gì khi không thấy tim thai?

Kết luận siêu âm không thấy tim thai quả là tin đau lòng, khiến mẹ đứng ngồi không yên, nhất là những mẹ mang thai lần đầu. Nhưng nếu đang ở tuần thai thứ 6, 7 thì mẹ không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng đến sức khỏe. Thực tế, mỗi cơ địa của mẹ bầu khác nhau, thì thời gian hình thành tim thai của bé cũng khác nhau.

Có thể do còn quá nhỏ nên tim thai chưa xuất hiện, mẹ hãy yên tâm và khám lại vào khoảng 2 tuần sau. Tuy nhiên, sau 12 tuần mà vẫn không thấy tim thai thì khả năng cao là thai đã bị chết lưu. Trong trường hợp này mẹ nên nhờ bác sĩ thực hiện thêm xét nghiệm hCG để biết rõ hơn về tình trạng của mình.

Việc theo dõi nhịp tim vô cùng quan trọng bởi nó phản ánh tình trạng sức khỏe của thai nhi. Chính vì vậy, mẹ bầu cần khám thai định kỳ để kiểm tra nhịp tim của thai nhi, đặc biệt là trong 3 tháng cuối để có những can thiệp xử lý kịp thời.

Mai Linh

Nguồn: Huggies

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI