Đội trưởng đội bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang dương tính SARS-CoV-2

13/06/2021 - 22:10

PNO - Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính, là đội trưởng đội bảo vệ tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

 

Tối 13/6, Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận ca dương tính mới trong cộng đồng. Bệnh nhân tên là L.V.C (sinh năm 1967, có địa chỉ tại Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội) đội trưởng đội bảo vệ của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Vào tối 12/6, bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa Đức Giang lấy mẫu và xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Đến sáng 13/6, bệnh nhân có kết quả dương tính.

Ông Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, bệnh viện triển khai xét nghiệm định kỳ 1 tháng/lần đối với nhân viên tại bệnh viện. Ông C. đã được xét nghiệm cách đây hơn 3 tuần và cho kết quả âm tính. Từ ngày 3/6, ông C có dấu hiệu đau họng, ho, sốt nhẹ, người mệt mỏi nhưng không thông báo với bệnh viện và cũng không khám bệnh vì nghĩ bị cảm cúm. Ngày 7/6, ông C xin nghỉ làm, ở nhà. Ngày 9/6, ông đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn khám tại khu phân luồng khám sàng lọc.

Ngày 12/6, bệnh nhân quay lại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để xét nghiệm và đến sáng 13/6 cho kết quả dương tính. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Theo ông Nguyễn Văn Thường, vì ông C. là đội trưởng đội bảo vệ nên không tiếp xúc với bệnh nhân và nhân viên y tế. Bệnh viện đã xác định được 13 F1 là nhóm vệ sĩ liên quan đến ông C. Hiện những người này đã lấy mẫu xét nghiệm và kết quả 13/13 trường hợp đều âm tính lần 1. Bệnh viện đã tiến hành cách ly y tế tạm thời toàn bộ khu vực nơi nhóm vệ sĩ này ở.

Để bảo đảm an toàn cho công tác phòng dịch, tối 13/6, bệnh viện đã tiến hành rà soát lại hết các khâu, lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả nhân viên khoa khám bệnh, thăm dò chức năng, chụp X-quang với khoảng 400 người. Sáng 14/6, dự kiến các mẫu xét nghiệm này sẽ có kết quả.

Nếu toàn bộ 400 nhân viên y tế âm tính, ông Thường cho biết bệnh viện vẫn tiếp tục khám chữa bệnh bình thường.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI