Đề nghị truy tố người đàn ông tự xưng "Ban chỉ đạo phòng chống dịch"

18/10/2021 - 16:40

PNO - Người đàn ông tự xưng "Ban chỉ đạo phòng chống dịch"từng gây xôn xao dư luận bị đề nghị truy tố về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Ngày 18/10, Công an quận 7, TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố với ông Hồ Hữu Nhân (SN 1970, ngụ phường Tân Phú, quận 7) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, tháng 8/2021, trên mạng xã hội lan truyền clip về một người đàn ông hung hăng, có hành vi xô xát, cự cãi với nhân viên an ninh, bảo vệ siêu thị Aeon Citimart Garden Plaza (đường Tôn Dật Tiên, phường Tân Phong, quận 7). Trong clip, người đàn ông rút chiếc thẻ ra và lớn tiếng xưng “Tui là Ban chỉ đạo quận 7”.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an quận 7 đã khẩn trương xác minh.

Công an làm việc với ông Nhân

Qua kiểm tra, công an xác định được người đàn ông trong clip là Hồ Hữu Nhân và mời lên làm việc. Tại cơ quan công an, ông Nhân đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Ông Nhân cũng không phải thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận 7. Chiếc thẻ này là thẻ thật nhưng đã hết hạn và ông Nhân được bạn cho mượn.

Ngày 1/9, Công an quận 7 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Hồ Hữu Nhân để điều tra về tội "Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác". Trong quá trình điều tra, công an xác định hành vi của Nhân không phạm vào tội "Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác" nên đã thay đổi sang tội danh "Chống người thi hành công vụ" theo điều 330 Bộ Luật hình sự. 

C.M

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI