"Đại gia" bất động sản bị nhân tình tống tiền bằng "ảnh nóng"

08/09/2022 - 13:46

PNO - Đại gia bất động sản bị nữ nhân tình dùng ảnh nóng tống tiền, sau khi 2 người có thời gian dài gắn bó với nhau.

Ngày 8/9, TAND TP. Hà Nội xét xử, tuyên phạt Đoàn Phương Anh (sinh năm 1988, trú quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) 9 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản.

Bị cáo Đoàn Phương Anh tại tòa
Bị cáo Đoàn Phương Anh tại tòa

Theo cáo trạng, tháng 10/2017, Phương Anh có quan hệ tình cảm với anh P.N.A. (tổng giám đốc công ty hoạt động về lĩnh vực xây dựng và bất động sản). Đầu năm 2018, doanh nhân này ly hôn vợ rồi thuê căn hộ chung cư để chung sống với Phương Anh.

Tháng 2/2021, N.A. muốn chấm dứt mối quan hệ với Phương Anh nên chuyển đến nơi ở khác. Phương Anh đã nhờ nhiều người can thiệp níu giữ tình cảm nhưng bất thành. Sau đó, Phương Anh yêu cầu người tình phải bồi thường tinh thần, thể chất thì mới đồng ý chia tay.

Bị cáo cùng người tình lập biên bản thỏa thuận, thể hiện tổng giám đốc sẽ mua cho cô một căn hộ trị giá khoảng 5 tỉ đồng, mở cửa hàng thời trang trị giá 1 tỉ đồng và lập sổ tiết kiệm 2 tỉ đồng.

Ngoài ra, trong thời gian chờ thực hiện cam kết trên, anh N.A. phải trả tiền thuê nhà 15 triệu đồng mỗi tháng, chu cấp chi phí sinh hoạt định kỳ cho Phương Anh. Đổi lại, Phương Anh không được làm phiền đối phương.

Giữa năm 2021, hoạt động kinh doanh gặp khó khăn do COVID-19 nên anh N.A. chưa thể thực hiện bản thỏa thuận. Sau đó, N.A. cắt liên lạc với Phương Anh do không muốn bị cô này làm phiền, ảnh hưởng đến việc làm ăn.

Do muốn gặp anh N.A., Phương Anh đã gửi những hình ảnh nhạy cảm cho anh nhằm uy hiếp, buộc nạn nhân liên lạc lại. Sợ bị tung ảnh "nóng", anh N.A. hẹn gặp Phương Anh, hứa đưa cho bị can hơn 750 triệu đồng.

Sau cuộc gặp này, anh N.A. chưa chuyển tiền và cắt liên lạc nên Phương Anh đã gửi hình ảnh, tin nhắn nhạy cảm liên quan vị doanh nhân cho bạn bè, đối tác của nạn nhân.

Đầu tháng 10-2021, thấy anh N.A. vẫn không chuyển tiền, Phương Anh đã đề nghị nạn nhân phải đưa cho cô ta hơn 13,5 tỉ đồng, không cần mua nhà và mở cửa hàng.

Sau nhiều tháng bị uy hiếp, giữa tháng 10/2021, anh N.A. đã chuyển cho Phương Anh 250 triệu đồng và hẹn gặp nhau để tiếp tục thỏa thuận. Tuy nhiên, hôm đó N.A. không đến nên Phương Anh đe dọa gửi ảnh "nóng" cho gia đình, bạn bè cùng các mối quan hệ làm ăn của nạn nhân.

Tháng 11/2021, thấy Phương Anh liên tục đe dọa, anh N.A. đã đi cùng Phương Anh đến chi nhánh một ngân hàng ở quận Hai Bà Trưng (TP. Hà Nội). Tại đây, khi Phương Anh nhận 400 triệu đồng thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI