Công viên nước hoang phế ở Huế cực chất trong MV quốc tế

27/07/2022 - 16:22

PNO - Công viên nước hồ Thủy Tiên (Huế) là bối cảnh quay siêu phẩm “Bad Memories” – MV của nhà tạo hit MEDUZA kết hợp với James Carter, Elley Duhé, FAST BOY, ra mắt vài ngày trước.

Đây là ca khúc thuộc dòng nhạc EDM. Chủ nhân của bài hát này, MEDUZA  - bộ ba producers người Ý từng ghi dấu ấn với làng nhạc thế giới với Piece of Your Heart, ca khúc giúp bộ ba này giành được đề cử Grammy.

Khung cảnh công viên nước hồ Thủy Tiên trong MV Bad Memories
Khung cảnh công viên nước hồ Thủy Tiên trong MV Bad Memories

Một sự sáng tạo trong bầu không khí đầy mê hoặc. Đạo diễn MV Elliot Gonzo nhận xét: Bad Memories là câu chuyện của những người bước vào tuổi mới lớn, theo chân một nhóm thanh thiếu niên Việt Nam bước vào hành trình khám phá và tìm hiểu bản thân. Bằng cách kết nối với văn hóa dân gian Việt Nam, câu chuyện được đẩy đến đỉnh điểm khi cả nhóm phát hiện ra một bức tượng rồng đá đổ nát nằm sâu trong một khu rừng bí ẩn”.

Trước Bad Memories, Công viên nước Hồ Thủy Tiên cũng xuất hiện trong MV Warpaint của NIKI vào năm 2018. Khung cảnh này cũng từng “lên sóng” MV We must love của nhóm ONF.

Công viên nước bỏ hoang ở Huế xuất hiện một cách đầy ma mị trong MV
Công viên nước bỏ hoang ở Huế xuất hiện một cách đầy ma mị trong MV

Công viên nước hồ Thủy Tiên tọa lạc ở xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 7km. Năm 2001, Công ty du lịch Cố đô Huế đầu tư 70 tỷ xây dựng nơi đây thành điểm vui chơi, kích cầu du lịch. Năm 2004, công viên đi vào hoạt động nhưng được 3 năm thì bỏ hoang.

Ngày nay, hồ Thủy Tiên bị bao phủ bằng các bức tranh tường graffiti nhiều màu và cây cối mọc lên um tùm. Tuy vậy, công viên này lại trở thành điểm đến hấp dẫn khách tây và khách du lịch bụi Việt Nam thích mạo hiểm. Địa điểm này càng nổi tiếng hơn khi xuất hiện trên tờ Daily Mail, Lonely Planet...

Theo bản tin của Cổ Động, năm 2018, Đại hội Graffiti vẽ tranh tường Meeting of Styles diễn ra tại Huế cũng chọn nơi đây lên hình cho cuộc hội ngộ của những nghệ sĩ thế giới.

MV Bad Memories :


Tùng Hạ

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI